Ca sĩ Nhật Kim Anh đòi kẻ trộm bồi thường gần 2,3 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
Ca sĩ Nhật Kim Anh là nạn nhân vụ 'trộm 'viếng' nhà.
Ca sĩ Nhật Kim Anh là nạn nhân vụ 'trộm 'viếng' nhà.
TPO - Làm việc với cơ quan chức năng, ca sĩ Nhật Kim Anh đòi 2 kẻ trộm bồi thường gần 2,3 tỷ đồng.

Chiều 13/4, TAND TPHCM đã mở phiên tòa xét xử Nguyễn Thái Sơn và Trần Minh Thăng (SN 1985) về tội “Trộm cắp tài sản”; Trần Thị Nhã Trang (SN 1986) về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Trong đó, Thái Sơn và Minh Thăng là các đối tượng thực hiện vụ trộm tiền tỷ ở nhà ca sĩ Nhật Kim Anh vào ngày 14/7/2019.


Ca sĩ Nhật Kim Anh đòi kẻ trộm bồi thường gần 2,3 tỷ đồng ảnh 1

Hai bị cáo.

Theo cáo trạng, chiều 14/7/2019, Sơn và Thăng cùng đi ‘săn mồi’. Khi đến nhà bà Đỗ Thị Kim Huê (tức ca sĩ Nhật Kim Anh) ở huyện Bình Chánh, TPHCM, Thăng đứng ngoài cảnh giới, còn Sơn đột nhập ngôi nhà lấy 2 chiếc nhẫn có đính đá và kim cương, 2 chiếc nhẫn và 100 lượng vàng miếng cùng 400 triệu đồng tiền mặt.

Qua định giá, tổng trị giá tài sản bị trộm là gần 4,6 tỷ đồng.

‘Chiến lợi phẩm’ có được từ vụ trộm, Sơn chia cho Thăng 400 triệu đồng. Còn lại Sơn nhờ Trang bán 100 lượng vàng. Trang biết đây là tài sản Sơn phạm tội mà có nhưng vẫn giúp bán số vàng trên cho một tiệm vàng ở Quận 6, TPHCM được 3,9 tỷ đồng. Trang được Sơn cho 100 triệu đồng.

Đến ngày 16/10/2019, Sơn, Thăng và Trang bị công an bắt giữ.

Quá trình điều tra vụ án, Sơn còn thừa nhận thực hiện 6 vụ trộm khác có tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng. Sơn và Thăng có lời khai dùng tiền ăn trộm để đánh bạc trên mạng nhưng không rõ đánh ở đâu, đánh với ai nên không có cơ sở xử lý.

Phần ca sĩ Nhật Kim Anh, theo cáo trạng, ca sĩ đã yêu cầu Sơn, Thăng bồi thường gần 2,3 tỷ đồng.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Trang (đang tại ngoại) có đơn xin hoãn phiên tòa.

Sau khi hội ý, xét đề nghị của đại diện VKS cần hoãn để bảo vệ quyền lợi của bị cáo này, HĐXX đã hoãn phiên toà. Thời gian mở lại phiên xử, tòa sẽ thông báo sau.

Chia sẻ với báo chí, ca sĩ Nhật Kim Anh nói mất tổng cộng 100 cây vàng, 4 nhẫn hột xoàn và 500 triệu đồng tiền mặt với một số vàng vòng. Phá án, công an thu hồi và trả lại được 60 cây vàng.

Nhật Kim Anh nổi tiếng qua nhiều bộ phim truyền hình, điện ảnh như: Long thành cầm giả ca, Gieo gió, Độc thân tuổi 30. Năm 2019, cô có vai diễn đáng nhớ qua phim Tiếng sét trong mưa.

Bài hát “Thà người đừng hứa” với 1,487,218 lượt tải giúp ca sĩ Nhật Kim Anh lần thứ hai nhận được giải thưởng POPS Awards – Nghệ sĩ có bài hát được tải nhiều nhất.

MỚI - NÓNG