Cà Mau mở rộng diện tích nuôi tôm công nghiệp

Cà Mau mở rộng diện tích nuôi tôm công nghiệp
TP - Ngày 7/2, ông Châu Công Bằng, Phó GĐ Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Cà Mau cho biết, Sở này vừa khảo sát và sẽ có giải pháp hướng dẫn người nông dân nuôi tôm công nghiệp bền vững.

Ngay đầu năm, bà con nuôi tôm đã chủ động mở rộng diện tích nuôi tôm công nghiệp, tăng khoảng 50 ha, nâng tổng số diện tích nuôi tôm công nghiệp hơn 6.000 ha.

Huyện Phú Tân hiện có 9.020 ha nuôi trồng thủy sản thì có 1.220 ha nuôi công nghiệp. Huyện Trần Văn Thời có 453 ha nuôi tôm công nghiệp.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Hành tím Vĩnh Châu hiện đang tồn hơn 51.000 tấn chưa thể tiêu thụ được.

Vì sao giá hành tím ở Sóc Trăng ‘thất thủ’?

TPO - “Hiện nay hành tím của Thái Lan và Trung Quốc tràn ngập thị trường TP. Hồ Chí Minh với giá rẻ không tưởng, chỉ 3.000đ/kg, trong khi đó, hành ở Vĩnh Châu phải bán với giá từ 12.000đ/kg người nông dân mới có lãi. Vì thế, các doanh nghiệp không dám mua hành của Vĩnh Châu”, ông Mã Chí Thọ - Trưởng phòng Kinh tế thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) nói.  
Sân bay Nội Bài có nguy cơ quá tải dịp Lễ 30/4-1/5 tới

Dịp 30/4 và 1/5: Nguy cơ ách tắc sân bay

TP - Nhờ kết quả kiểm soát tốt dịch COVID-19, nhu cầu đi lại được dự báo tăng vọt dịp Lễ 30/4 và 1/5. Một số chuyến tàu, đường bay dịp cao điểm du lịch đã hết vé, các sân bay lớn có nguy cơ ùn tắc.