Ca khúc 'Em gái mưa' đã vượt 'Lạc trôi', lập kỷ lục âm nhạc Việt

Ca khúc 'Em gái mưa' đã vượt 'Lạc trôi', lập kỷ lục âm nhạc Việt
TPO - "Em gái mưa" của Hương Tràm đã vượt các hit của Sơn Tùng M-TP và trở thành ca khúc có lượt nghe nhiều nhất trong 10 năm phát triển nhạc số. Ngoài ra "Em gái mưa" cũng giúp Hương Tràm cũng lọt vào nhiều đề cử âm nhạc của năm. 

Với con số 240 triệu lượt nghe tính tới chiều ngày 25/12, ca khúc “Em gái mưa”- Sáng tác Mr Siro và do nữ ca sỹ Hương Tràm thể hiện đã vượt qua số lượt nghe của các ca khúc “Nơi này có anh” và “Lạc trôi” của Sơn Tùng M-TP, trở thành ca khúc có nhiều lượt nghe nhất trên Zing MP3 cũng như trở thành ca khúc có lượt nghe nhiều nhất trong 10 năm phát triển nhạc số tại Việt Nam.

Ca khúc 'Em gái mưa' đã vượt 'Lạc trôi', lập kỷ lục âm nhạc Việt ảnh 1 Ca khúc "Em gái mưa" do Hương Tràm thể hiện

Còn trên trang Youtube, “Em gái mưa” tính tới chiều ngày 26.12 cũng đã đạt gần 90 triệu lượng người xem. Thậm chí bản “Em gái mưa” do diễn viên Huỳnh Lập chế lại cũng đã đạt trên 15 triệu lượt xem. Đây là điều khá bất ngờ cho nhạc sỹ Mr Siro khi chỉ mất chưa đầy 3 tháng để lập ra con số kỷ lục này nếu so với “Nơi này có em” của Sơn Tùng M- TP phải mất tới 11 tháng mới đạt con số tương tự.   

Ca khúc 'Em gái mưa' đã vượt 'Lạc trôi', lập kỷ lục âm nhạc Việt ảnh 2 Huỳnh Lập cũng "Ăn theo" ca khúc "Em gái mưa" và cũng đạt kỷ lục trên Youtobe

Cột mốc này đã đánh dấu sự thành công liên tiếp của “Em gái mưa” bên cạnh bảng thành tích dày cộm đã có trước đó như “Ca khúc đứng đầu nhiều tuần nhất”,  “Ca khúc có số lần được đánh giá nhiều nhất” và “Ca khúc có độ tăng trưởng lượt nghe nhanh nhất”… trên Zing MP3.

Với thành công này, “Em gái mưa” tiếp tục có mặt trên TOP 20 của ZMA (Zing Music Awards) năm 2017 với 3 đề cử quan trong là “Ca khúc của năm”, “MV của năm” và “Ca khúc Pop/ Ballad được yêu thích nhất”.

Ngoài ra ca sỹ Hương Tràm cũng có mặt trong Top “20 Nghệ sĩ của năm” và đề cử “Nữ nghệ sĩ được yêu thích nhất” của mùa giải ZMA năm nay. Riêng nhạc sĩ Mr Siro hiện đang là ứng viên sáng giá cho giải thưởng “Nhạc sĩ của năm” của ZMA.

Ca khúc 'Em gái mưa' đã vượt 'Lạc trôi', lập kỷ lục âm nhạc Việt ảnh 3 Hương Tràm trong một lần giới thiệu ca khúc mới
MỚI - NÓNG
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
TPO - Theo công bố cấp độ dịch COVID-19 dựa trên tiêu chí mới, Hà Nội có 517 xã, phường trên tổng số 579 cấp độ 1 (màu xanh); 49 xã, phường cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) và 13 xã, phường cấp độ 3 (nguy cơ cao, màu cam).

Có thể bạn quan tâm

Mỹ Anh, Đen và Văn Mai Hương đoạt giải Làn sóng Xanh 2021

Mỹ Anh, Đen và Văn Mai Hương đoạt giải Làn sóng Xanh 2021

TPO - Với tỷ lệ phiếu bầu lên tới 62% tổng số phiếu, ca sỹ trẻ Mỹ Anh (con gái của ca sỹ Mỹ Linh và nhạc sỹ Anh Quân) đã giành chiến thắng một cách ngoạn mục ở hạng mục Gương mặt mới xuất sắc dành cho các ca sĩ có ca khúc lần đầu vào Bảng xếp hạng Làn sóng Xanh 2021.