Cá bớp nuôi chết tại đảo Hòn Chuối: Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo khẩn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên quan đến tình hình cá bớp nuôi lồng bè chết tại đảo Hòn Chuối, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu khẩn trương nghiên cứu, xác định chính xác nguyên nhân và đề xuất các giải pháp phòng, trị bệnh trong thời gian tới.

Ngày 10/9, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp Phân viện Nghiên cứu Thủy sản Nam Sông Hậu và các đơn vị có liên quan tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình cá bớp nuôi lồng bè chết tại đảo Hòn Chuối.

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu khẩn trương nghiên cứu, xác định chính xác nguyên nhân cá bớp chết (định danh tên loài bọ, vi khuẩn, nấm làm chết cá, loại độc tố gây nhiễm vết thương...).

Qua đó, đề xuất các giải pháp phòng, trị bệnh trong thời gian tới; kịp thời hướng dẫn xử lý, nhằm giảm thiệt hại cho người nuôi.

Cá bớp nuôi chết tại đảo Hòn Chuối: Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo khẩn ảnh 1

Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo xác định nguyên nhân cá bớp nuôi lồng bè chết tại đảo Hòn Chuối.

Như Tiền Phong đã thông tin, tình trạng cá bớp nuôi lồng bè của người dân tại đảo Hòn Chuối bị chết diễn ra từ tháng 8 và kéo dài đến nay, mức độ thiệt hại các hộ nuôi khác nhau, có hộ lên đến 30% khiến người dân lo lắng.

Theo nhận định ban đầu của các cơ quan chuyên môn thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau, nguyên nhân cá chết là do bị bọ bám hút máu, gây vết thương hở; từ đó bị vi khuẩn và nấm tấn công, cá bỏ ăn và chết.

MỚI - NÓNG