“Búp bê nhỏ” của điện ảnh Việt

Gọi Hà Đan là búp bê hay thiên thần cũng được, vì trong những khuôn hình, gương mặt cô sinh viên năm thứ nhất, trường Đh Kinh tế- Kỹ thuật Công nghiệp luôn khiến người ta liên tưởng đến nhưng hình ảnh dễ thương ấy.

Thông tin cá nhân

Họ tên: Nguyễn Hà Đan

Ngày sinh: 19/3/1995

Cung : Song Ngư

Hiện là sinh viên Đại học Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp

Những bộ phim đã tham gia: Gái ngoan truyền kỳ, Hoa Bay, Lập trình cho trái tim, Dangerously Love…

Là MC của các chương trình: Bạn trẻ bốn phương –VTV2; Thế giới ô mai –VTV6

Cô gái nhỏ với gia tài lớn

Sở hữu gương mặt khả ái, đôi mắt to tròn, Hà Đan được mọi người ưu ái gọi là “búp bê” của phim điện ảnh. Không sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, không được học qua bất kì một trường lớp nào về diễn xuất, nghệ thuật thứ bảy đến với Hà Đan như một cái duyên.

Ngày bé, cô diễn viên trẻ Hà Đan là một cô bé rất nhút nhát, chính vì thế, mẹ Đan đã cho Đan đi học lớp người mẫu nhí ở Cung văn hóa Hữu nghị Việt- Xô. Ở đây, Đan được các thầy cô yêu quý, cho đi cùng những buổi quay phim ở phim trường, nhờ vậy, Đan đã lọt vào mắt xanh của đạo diện Trọng Trinh và nhận được vai diễn đầu đời.

Vai diễn đầu tiên của Đan là vai cô bé Thơm trong phim “Miền quê thức tỉnh” của đạo diễn Trọng Trinh. Kể từ đó, niềm đam mê diễn xuất cứ phát triển dần trong tiềm thức của cô bé Đan thành một tình yêu lớn mà Đan theo đuổi đến giờ.

 

“Búp bê nhỏ” của điện ảnh Việt ảnh 1

Là sinh viên năm nhất đại học Kinh tế – Kỹ thuật công nghiệp, gia tài lớn nhất của Đan hiện giờ là những vai diễn để lại nhiều ấn tượng trọng lòng những người hâm mộ.

Tham gia nghệ thuật đồng nghĩa với việc cô bạn nhỏ này phải nỗ lực gấp đôi để hoàn thành tốt tất cả những vai trò mà mình đảm nhiệm, để mọi người nhìn thấy không chỉ là một cô diễn viên Hà Đan là còn là một cô nữ sinh năng động và nhiệt huyết.

Không ít những khó khăn khi theo đuổi con đường nghệ thuật, cũng không ít những kỷ niệm vui buồn khi tham gia từng vai diễn, tất cả những khó khăn đã trở thành động lực để Đan không ngừng phấn đấu.

Tình yêu lớn, cơ hội lớn

Điện ảnh đến với Đan như một cái duyên, cái duyên ấy đã đem đến cho Đan nhiều hơn là những cơ hội. Năm 2013 vừa rồi, cô diễn viên trẻ Hà Đan đã đánh dấu sự trưởng thành của mình trong sự nghiệp diễn xuất bằng vai diễn Đông Ái trong phim “Dangerously love” do Malaysia sản xuất.

“Búp bê nhỏ” của điện ảnh Việt ảnh 2

Lần đầu tiên được tham gia một bộ phim điện ảnh nước ngoài, cũng là lần đầu tiên Việt Nam hợp tác với Malaysia làm phim điện ảnh, chính vì thế, Đan không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Trong phim, Đan đảm nhận vai diễn cô gái trẻ mang tên Đông Ái, một cô gái người Việt vì chiến tranh mà mất đi gia đình, một mình lưu lạc tới Malaysia.

Thời gian “Dangerously love” khởi quay cũng là thời gian Đan bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông nên cô bạn không thể bay sang Malaysia để quay theo đúng kịch bản. Không còn cách nào khác, ekip Malaysia đã phải sang Việt Nam và dùng kỹ xảo để quay cho kịp tiến độ sản xuất.

Với tình yêu lớn dành cho nghệ thuật thứ bảy, nhiều người cho rằng những cơ hội lớn của Hà Đan mới chỉ là khúc dạo đầu.

Theo Theo Hoc Học Trò
MỚI - NÓNG
Biển Đông có thể đón bão vào đầu tuần tới
Biển Đông có thể đón bão vào đầu tuần tới
TPO - Khoảng ngày 22-23/6, trên khu vực bắc và giữa Biển Đông có khả năng hình thành một vùng áp thấp. Dự báo vùng áp thấp này có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với xác suất khoảng 65-75% và mạnh lên thành bão với xác suất 20-30%.