Buồng UV khử khuẩn khẩu trang đến điểm nóng chống dịch

Buồng UV khử khuẩn khẩu trang đến điểm nóng chống dịch
TPO - 10 buồng UV khử khuẩn khẩu trang và 3.000 khẩu trang 3M chuẩn N95, 14.000 găn tay y tế cao cấp vừa được trao tặng Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Phổi Trung ương, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Đây được xem là những điểm nóng trên tuyến đầu chống dịch.

Hiện nay các tỉnh, thành phố trên cả nước bắt đầu hạ mức giãn cách, thực hiện tinh thần "không chủ quan, tuyệt đối không lơ là mất cảnh giác" của Thủ tướng, đội ngũ y tế tuyến đầu vẫn đang ngày đêm túc trực, điều trị và theo dõi các ca bệnh, quyết tâm chiến thắng dịch COVID-19.

 Để tiếp tục hỗ trợ tuyến đầu ngành y thông qua chương trình "Chung tay phòng, chống dịch COVID-19; Vì một Việt Nam khỏe mạnh", ngày 27/4, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp Tổng công ty Hanoi Telecom trao tặng thiết bị bảo hộ có tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

Buồng UV khử khuẩn khẩu trang đến điểm nóng chống dịch ảnh 1 Đoàn công tác T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và đơn vị đồng hành tặng thiết bị Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

 Cụ thể, 10 buồng UV khử khuẩn khẩu trang và 3.000 khẩu trang 3M chuẩn N95, 14.000 găn tay y tế cao cấp tặng Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Phổi Trung ương, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

 PGS. TS. Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết: "Chúng ta đã chiến đấu chống dịch COVID và tiếp tục giành chiến thắng trận thứ hai, nhưng cuộc chiến vẫn còn dài. Lúc này, rất mong các y bác sĩ cả nước vẫn kiên cường chiến đầu dù môi trường làm việc tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mắc bệnh.

Tôi cảm ơn các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng anh chị em y bác sĩ trong thời gian qua với những món quà thiết thực; mong các anh chị khỏe mạnh và tiếp tục hỗ trợ ngành y trong thời gian tới. Chúng ta nhất định sẽ thắng COVID-19".

Buồng UV khử khuẩn khẩu trang đến điểm nóng chống dịch ảnh 2 Thiết bị bảo hộ trao tặng Bệnh viện Phổi T.Ư

 Chương trình Chung tay phòng, chống dịch Covid-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước bởi các cấp bộ Hội từ nay đến khi Việt Nam tuyên bố hết dịch, dự kiến hàng triệu bộ bảo hộ, khẩu trang N95 cùng các vật phẩm y tế quan trọng khác sẽ được các nhà hảo tâm quyên góp qua Hội Thầy thuốc trẻ, hỗ trợ các bác sĩ, y sĩ, chiến sĩ trên tuyến đầu mặt trận chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Giá vàng rót khỏi “đỉnh”
Giá vàng rót khỏi 'đỉnh'
TPO - Phiên giao dịch ngày 23/4, giá vàng trong nước đồng loạt giảm. Như vậy, sau khi quay trở lại đỉnh cao nhất kể từ cuối năm 2020 đến nay, giá vàng đã không giữ được mức giá đỉnh cao này.

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu tham gia ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. ẢNH: NHƯ Ý

Đề xuất rút ngắn nhiệm kỳ ĐH Đoàn còn 4 năm

TP - Tại hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ XV, khóa XI diễn ra ngày 22/4 tại Hà Nội, các đại biểu tập trung thảo luận, cho ý kiến đề xuất rút ngắn thời gian nhiệm kỳ Đại hội (ĐH) Đoàn toàn quốc lần thứ XII từ 5 năm xuống còn 4 năm (2022 - 2026); rút ngắn thời gian Đại hội tại hội trường, tăng độ tuổi bình quân BCH Đoàn các cấp...
Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

TPO - Phát biểu tại Lễ trao giải thưởng Cuộc thi viết "Tuổi trẻ của bạn và Đoàn", anh Nguyễn Thái An Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn ghi nhận cuộc thi đã góp phần khơi gợi cảm xúc của mỗi người về thời thanh xuân sôi nổi gắn với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Anh An bày tỏ mong muốn mỗi tác giả tham dự cuộc thi sẽ trở thành sứ giả truyền đi những thông điệp, cảm xúc về thời trẻ sôi nổi, sự gắn bó của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với người trẻ.
Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Minh Toản phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Như Ý

'Tuổi trẻ của bạn và Đoàn': Rực cháy nhiệt huyết và khát vọng cống hiến

TPO - Nhà báo Lê Minh Toản - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” công phu từ hình ảnh đến cấu tứ bài viết. Mẫu số chung trong tất cả các bài viết là nhiệt huyết luôn rực cháy của tuổi trẻ, là sự đam mê, khát khao được sống và cống hiến cho cộng đồng là sự xả thân tình nguyện, là sự dâng hiến với thông điệp "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay".