Bùi Thị Thanh Nhàn: Từ cô gái nông thôn đến 'Người đẹp Thời trang' của Hoa hậu Việt Nam

Bùi Thị Thanh Nhàn: Từ cô gái nông thôn đến 'Người đẹp Thời trang' của Hoa hậu Việt Nam

Bùi Thị Thanh Nhàn: Từ cô gái nông thôn đến 'Người đẹp Thời trang' của Hoa hậu Việt Nam ảnh 1
Bùi Thị Thanh Nhàn: Từ cô gái nông thôn đến 'Người đẹp Thời trang' của Hoa hậu Việt Nam ảnh 2

Với Thanh Nhàn ngày 8/3 có ý nghĩa thế nào?

Đối với Nhàn, 8/3 là ngày quan trọng mà tôi đặc biệt dành riêng cho mẹ. Cũng là ngày Nhàn có thể tâm sự và thể hiện tình cảm đối với mẹ của mình. Thật ra, Nhàn không mấy khi nói chuyện với mẹ cũng ít khi gọi điện về nhà. Cũng không giấu mọi người, mẹ phiền lòng về Nhàn lắm nên đây là dịp mỗi năm tôi có thể trút hết bầu tâm sự và tình cảm với mẹ để mẹ có thể hạnh phúc hơn, đỡ tủi thân hơn khi có một người con khô khan như Nhàn.  

Món quà 8/3 mà bạn từng được nhận đáng nhớ nhất?

Thực sự, Nhàn chưa từng nhận được nhận quà 8/3. Điều làm Nhàn nhớ nhất đó là cuộc gọi thoại chúc mừng của em gái nhân ngày này. Nhắc tới lại tủi thân nha (Cười)

Người phụ nữ có ảnh hưởng nhiều nhất tới bạn là ai?

Đó là mẹ của Nhàn. Nhân đây, Nhàn xin chia sẻ những điều mà mình chưa từng nói với mẹ: Trong mắt tôi, mẹ là người phụ nữ rất mạnh mẽ, và tôi biết mẹ yêu tôi rất nhiều. Tôi chưa từng nói yêu mẹ bao giờ cả, điều ấy đôi khi khiến mẹ tủi thân và nghĩ rằng tôi không thương mẹ. Nhưng nhìn vào sự vất vả của mẹ lại là một người chị cả trong nhà, tôi luôn cố gắng để trở thành người con gái mạnh mẽ để có thể bớt đi gánh nặng của mẹ phần nào.

Tôi và mẹ ít khi cùng ngồi trò chuyện, đặc biệt không nhiều lần tôi chia sẻ chuyện công việc cũng như chuyện tình cảm với mẹ. Hầu như tôi giấu mẹ vì tôi không muốn mẹ lo thêm, mệt thêm và vất vả thêm. Thế nhưng, mẹ giống như một chiến binh, luôn sẵn sàng bảo vệ tôi trước những lời đàm tiếu hoặc lời nói không hay từ người ngoài. Mỗi lần tôi trở về thăm nhà, mẹ đều lo tôi ngủ không đủ giấc, ăn không đủ no. Đó là lý do, tôi luôn tăng cân khi ở với mẹ (Cười)

Bùi Thị Thanh Nhàn: Từ cô gái nông thôn đến 'Người đẹp Thời trang' của Hoa hậu Việt Nam ảnh 3

Có phải ước mơ từ ngày nhỏ của bạn là trở thành người mẫu?

Lúc nhỏ, tôi chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ làm người mẫu, bởi tôi được sinh ra trong gia đình lao động tay chân, kinh tế không hề khá giả. Vì thế, tôi không bao giờ mơ ước tới việc được mặc đồ đẹp hay makeup xinh xẻo chứ đừng nói là làm người mẫu. Ước mơ của tôi khi đó là làm hướng dẫn viên du lịch vì tôi nghĩ rằng làm hướng dẫn viên vừa kiếm được nhiều tiền lại có cơ hội đi du lịch miễn phí nhiều nơi.

Bùi Thị Thanh Nhàn: Từ cô gái nông thôn đến 'Người đẹp Thời trang' của Hoa hậu Việt Nam ảnh 4

Mẹ có ủng hộ quyết định của Thanh Nhàn khi bạn chuyển hướng nghề nghiệp và tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam?

Ban đầu, mẹ tôi phản đối việc tôi làm mẫu vì sợ tôi sẽ sa ngã. Xuất phát điểm của tôi từ miền quê nghèo mà, hơn nữa gia đình tôi không ai làm nghệ thuật cả. Thế nên, không ai hiểu làm người mẫu, model là gì cả, chỉ sợ tôi hư thân thôi. Nhưng tôi khá lì và hơi bướng nên đã cố gắng để chứng minh cho mẹ và gia đình thấy rằng công việc ấy không hoàn toàn xấu như mọi người nghĩ.

Còn việc tôi đăng kí dự thi Hoa hậu Việt Nam là điều mà mẹ hoàn toàn không dám nghĩ tới. Quả thực mẹ tôi không nghĩ con gái mẹ dám nghĩ, dám làm. Nhưng khi tôi tham gia cuộc thi, mẹ và mọi người dưới quê đã ủng hộ tôi hết mình. Mọi người dành cho tôi rất nhiều tình cảm và sự quan tâm. Nhân đây, tôi xin cảm ơn tất cả mọi người đã dõi theo hành trình của Nhàn tại Hoa hậu Việt Nam, những đêm thức chờ coi qua truyền hình và hồi hộp chờ tên tôi được xướng lên.  

Có khi nào mẹ lo lắng tới mức muốn bạn dừng lại tất cả và về quê lấy chồng?

Có chứ! Lúc mới lên Sài Gòn, mẹ tôi đã khóc rất nhiều vì không biết tôi lên đây sẽ sống thế nào, ăn uống ra sao, tự lập được không? Tuần nào mẹ cũng gọi điện thoại và bảo về nhà đi. Nhưng mẹ tôi lại không khuyến khích lấy chồng sớm. Về quan điểm này có lẽ tôi phải cảm ơn mẹ. (Cười)

Nhìn lại hành trình đã qua, Thanh Nhàn có cảm thấy hối tiếc điều gì không?

Tôi không tiếc nuối bất kì điều gì cả bởi khi tham gia cuộc thi tôi đã học hỏi được rất nhiều điều, trải nghiệm rất nhiều thứ. Quan trọng hơn là tôi đã khiến ba mẹ tự hào về tôi, và tôi cũng đã chiến đấu hết mình trên con đường ấy.

Khi bước chân vào giới showbiz, Thanh Nhàn có mặc cảm về xuất phát điểm của mình khi chỉ là một cô gái nông thôn?

Thực sự là có. Tôi bị mặc cảm do hay bị trêu là “phèn” (quê mùa-pv) thế! Tôi không hề có nền tảng gì cả, mọi thứ đến là tự nhiên, từ việc chụp chơi vài bộ ảnh rồi được mời đi làm không công cho tới khi làm có cát-xê. Vì xuất thân từ cô bé nhà quê nên khi đặt chân vào đây, tôi luôn phải nỗ lực hết mình. Đôi khi mọi người thấy tôi ít nói là do tôi ngại chứ năng lượng trong tôi có nhiều, chỉ cần bảo tôi bung là tôi sẽ bung ngay (Cười)

Bùi Thị Thanh Nhàn: Từ cô gái nông thôn đến 'Người đẹp Thời trang' của Hoa hậu Việt Nam ảnh 5

Bạn suy nghĩ thế nào về trường hợp của Hoa hậu H’Hen Niê?

Khi H’Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ là lúc tôi cảm thấy bản thân mình bớt tự ti về làn da của mình bởi tôi cũng ngăm tự nhiên. Dù tôi có dưỡng cũng không trắng được. Và từ đó tôi bắt đầu tìm hiểu về Hoa hậu H’Hen Niê- một hình tượng tôi nghĩ mình nên học hỏi và noi theo, nghị lực phi thường và nét giản dị của chị.

Mẫu người phụ nữ mà Thanh Nhàn muốn trở thành trong tương lai là gì?

Tôi luôn rèn cho mình tinh thần mạnh mẽ và tích lũy nhiều năng lượng tích cực trong cuộc sống. Tôi luôn mơ ước sẽ trở thành một niềm cảm hứng cho các bạn trẻ!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ với chúng tôi!

Bùi Thị Thanh Nhàn: Từ cô gái nông thôn đến 'Người đẹp Thời trang' của Hoa hậu Việt Nam ảnh 6