BTV Tuấn Dương chính thức lên tiếng về sự cố khi dẫn live về bão lũ miền Trung

BTV Tuấn Dương chính thức lên tiếng về sự cố khi dẫn live về bão lũ miền Trung
TPO - BTV khẳng định đó là sự cố không đáng có và anh đã xin lỗi khán giả ngay trên sóng trực tiếp của VTV.

Mới đây, BTV Tuấn Dương lên tiếng giải thích về sự cố mà anh đã gặp phải khi dẫn chương trình đặc biệt về mưa lũ miền Trung. Cụ thể, khi nói về những thiệt hại, sự khốc liệt của thiên tai, mất mát và tang thương của miền Trung trong cơn bão vừa qua, BTV Tuấn Dương đã lặng người, cúi xuống nén cảm xúc trong khoảng 30 giây.

Nói về sự cố này, BTV Tuấn Dương lý giải: “1 ngày sau sự cố trên sóng, tôi muốn giải thích rõ hơn để khán giả có thể hiểu hơn về sự cố này khi xảy ra trong một chương trình truyền hình đặc biệt dài 80 phút và kể từ khi có quyết định làm chương trình này đến khi lên sóng chỉ vỏn vẹn 5 ngày. Nhưng trong 5 ngày đó, chúng tôi vẫn phải đảm bảo sóng cho các chương trình khác.

Với tôi, đây là sự cố thực sự không đáng có và điều đầu tiên tôi làm ngay khi trên sóng trực tiếp là: Xin lỗi quý vị!... Bởi tôi sợ rằng chỉ vì cảm xúc của mình, có thể khán giả sẽ chuyển kênh, lúc đó bao nhiêu công sức của hàng chục, hàng trăm con người đổ xuống sông, xuống bể cả. Và điều đầu tiên tôi làm khi dừng sóng và ra khỏi trường quay là gửi lời xin lỗi đến cả ekip”.

Trái với tưởng tượng của BTV Tuấn Dương, “sự cố” mà anh nghĩ sẽ khiến khán giả chuyển kênh hay tạo ra nguồn dư luận tiêu cực thì ngược lại, mọi người chia sẻ, động viên và đồng cảm cho cảm xúc chân thật của anh lúc đó.

“Nhưng thực sự tôi không ngờ được là sự yêu thương của khán giả, của anh chị em đồng nghiệp, họ không trách mắng, không chuyển kênh mà là những lời động viên, chia sẻ. Tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, cuộc gọi để chúc mừng vì sự thành công của chương trình và động viên tôi nỗ lực hơn nữa trên con đường mình đã chọn- người dẫn chương trình. Từ đáy lòng mình, tôi xin gửi lời cảm ơn những khán giả luôn yêu thương tôi (bởi họ là nguồn động viên để tôi nỗ lực mỗi ngày), tôi cảm ơn những người không yêu thích tôi (bởi họ là động lực để tôi thay đổi mình và hướng đến đại chúng nhiều hơn), tôi cảm ơn những người chẳng yêu, chẳng ghét tôi (bởi họ đang khiến tôi mỗi ngày nỗ lực để kéo họ gần với chiếc tivi). Tôi muốn nói một điều trước khi kết thúc status ở đây. Khi bạn đã tư duy để có những cảm xúc thật, bạn đau đáu với nó ngày đêm, điều mà bạn nhận được sẽ xứng đáng với mình bỏ ra” -  BTV Tuấn Dương chia sẻ thêm.

Hiện tại, hình ảnh và clip ghi lại khoảnh khắc lặng người trên sóng trực tiếp của BTV Tuấn Dương vẫn được chia sẻ và sức lan toả lớn trong cộng đồng.

MỚI - NÓNG