BTC Hoa hậu Việt Nam giải thích về bức ảnh gây tranh cãi của Đỗ Thị Hà

Hoa hậu Đỗ Thị Hà liên tiếp nhận chỉ trích, bị chê thiếu tinh tế trong ảnh về thăm trường đại học. Trước bão dư luận, Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam đã lên tiếng giải thích vụ việc.
BTC Hoa hậu Việt Nam giải thích về bức ảnh gây tranh cãi của Đỗ Thị Hà ảnh 1  
Sau khi đăng quang, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà khiến dư luận quan tâm khi gặp nhiều vấn đề gây tranh cãi. Gần đây, người đẹp Thanh Hóa còn bị cộng đồng mạng lên tiếng chỉ trích, chê thiếu tinh tế khi cô về thăm trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tại buổi gặp gỡ, cô diện áo dài màu vàng, đội vương miệng, xúc động giao lưu cùng thầy cô và bạn bè. Tuy nhiên, việc bố trí vị trí ghế ngồi của những người tham dự gây khó chịu cho người xem. Trong loạt ảnh cho thấy Hoa hậu Đỗ Thị Hà ngồi tại vị trí trung tâm trong khi thầy Hiệu trưởng đứng bên cạnh phát biểu.

Sự việc trở nên cao trào khi nhiều người bức xúc cho rằng Đỗ Thị Hà có thái độ “trịch thượng”, “ngồi chễm chệ” không khác gì bà hoàng trong khi thầy giáo đan tay, đứng bên cạnh phát biểu. Ngoài ra, nhiều khán giả còn thẳng thừng phê phán thái độ và cách ứng xử thiếu tinh tế của cô.

BTC Hoa hậu Việt Nam giải thích về bức ảnh gây tranh cãi của Đỗ Thị Hà ảnh 2  

Liên hệ với BTC Hoa hậu Việt Nam về sự việc, phía này cho biết: “Đây là một bức ảnh gây hiểu lầm một cách đáng tiếc. Ngày 8.12, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ phải thực hiện ngay sau cuộc thi và trở về trường. Nhà trường đã tổ chức một cuộc đón tiếp sinh viên của mình đoạt giải cao tại cuộc thi lớn của nữ thanh niên Việt Nam. Và tôi phải nói đó là một cuộc đón tiếp không ồn ào, rình rang, nhưng trang trọng, ấm áp, nhiều tình cảm”.

Ngoài ra, đại diện BTC cuộc thi còn tiết lộ do tính chất sự kiện là “Đón Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà trở lại trường” nên việc trường sắp xếp cho hoa hậu ngồi ghế danh dự như thế là hợp lý. Phía này cũng lên tiếng giải thích về việc PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Nhà trường đứng phát biểu.

Cụ thể, đại diện BTC cho hay: “Khi nói, tôi và PGS.TS Phạm Hồng Chương chủ yếu hướng về nhau. Là người rất khiêm nhường nên khi nói, thầy Chương đứng. Bức ảnh kia chụp đúng vào thời điểm thầy Chương nói với đại diện BTC rằng nhà trường sẽ quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Đỗ Thị Hà và Hà phải phấn đấu trở thành sinh viên xuất sắc, sinh viên tiêu biểu. Nói đến đó, thầy quay sang Đỗ Thị Hà. Cuối cuộc gặp đó, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có được mời phát biểu. Hà cũng chỉ phát biểu ngắn gọn, cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của nhà trường, các thầy cô, BTC và hứa sẽ cố gắng hết sức mình để tiếp tục học tập và thực thiện nhiệm vụ của Hoa hậu Việt Nam”.

Trước làn sóng bêu rếu, chỉ trích từ cộng đồng mạng, Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam đánh giá rằng sự việc “gây ảnh hưởng nặng nề tới hình ảnh của Hoa hậu Việt Nam”. Ngoài ra, phía này cũng nêu quan điểm về việc Hoa hậu Đỗ Thị Hà liên tiếp gặp nhiều scandal thời gian gần đây: “Thực ra, sau mỗi cuộc thi Hoa hậu đều hay có các khủng hoảng. Nó có thể xuất phát từ các sự việc thực tế, cũng có thể từ những thị phi không thể biết nguồn gốc từ đâu, cũng có thể từ những hiểu lầm giống tình huống bức ảnh trên đây. Về việc mặc áo dài trắng, make up đậm đi tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn, thì đó là tình huống bất khả kháng. Hoa hậu về quê được người dân trong xã đón tiếp nồng nhiệt quá khiến chậm lịch trình hơn dự kiến nhiều tiếng đồng hồ nên từ hội trường xã, cô đã đi thẳng đến một số địa chỉ tặng quà cho kịp hẹn mà không kịp thay trang phục và tẩy trang, chỉ cất bỏ vương miện và dải băng. Các tình huống như vậy cũng như trường hợp bức ảnh nói trên đều bị thổi phồng, xuyên tạc đến méo mó trên mạng xã hội. Đó là một thực trạng đáng buồn”.

Theo Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG