Brad Pitt lại kiện Angelina Jolie, mắng vợ cũ thậm tệ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cuộc chiến pháp lý giữa Brad Pitt và Angelina Jolie vừa bị đẩy lên một mức độ mới khi tài tử 59 tuổi đâm đơn kiện vợ cũ vì bán cổ phần trong tài sản chung.

Page Six đưa tin, Brad Pitt đã đâm đơn kiện Angelina Jolie lên Toà Thượng thẩm Los Angeles (Mỹ) với cáo buộc “đả nữ” 47 tuổi đã bán bất hợp pháp cổ phần của cô trong tài sản chung ở Pháp của họ, điền trang Chateau Miraval.

Brad Pitt lại kiện Angelina Jolie, mắng vợ cũ thậm tệ ảnh 1

Ngoài quyền nuôi con, Brad Pitt và Angelina Jolie còn vướng kiện tụng liên quan đến tài sản chung.

Trong tài liệu gửi lên toà án, tài tử sinh năm 1963 cho biết, hai người đã thoả thuận không bán cổ phần của họ đối với bất động sản này (bao gồm vườn nho) mà không có sự đồng ý của bên còn lại.

Tuy nhiên, trong khi Brad Pitt dồn hết tâm tư vào phát triển vườn nho, Angelina lại “vô liêm sỉ” bán cổ phần của cô cho doanh nhân người Nga Yuri Shefler mà không thông qua chồng cũ.

Điền trang Chateau Miraval nằm ở làng Correns thuộc vùng Provence-Alpes-Côte d'Azur ở đông nam nước Pháp. Trong đó có lâu đài cổ 35 phòng ngủ được bao quanh bởi khuôn viên rộng lớn với hào nước, đài phun nước, hệ thống dẫn nước, ao, nhà nguyện và vườn nho mà “ông Smith” cho biết đã đầu tư một số tiền lớn vào đó.

Brad Pitt và Angelina Jolie mua bất động sản này vào năm 2008 với giá 18,4 triệu USD. Họ có ý định nuôi dạy các con tại đây và xây dựng cơ sở kinh doanh rượu vang của gia đình. Cặp đôi đã tổ chức hôn lễ tại bất động sản này vào năm 2014.

Pitt đã phát triển vườn nho ở Chateau Miraval thành doanh nghiệp trị giá hàng triệu USD và là một trong những nhà sản xuất rượu vang hoa hồng hàng đầu thế giới.

Brad Pitt lại kiện Angelina Jolie, mắng vợ cũ thậm tệ ảnh 2

Chateau Miraval từng là nơi chứng kiến hạnh phúc của "ông bà Smith", giờ lại là một phần nguyên nhân xung đột của cặp đôi.

Trong tài liệu vụ kiện, phía Brad Pitt tuyên bố, từ năm 2013, Jolie đã ngừng đóng góp hoàn toàn cho việc phát triển doanh nghiệp, trong khi chồng cũ của cô vẫn tiếp tục đầu tư hàng triệu USD, chiếm 70% khoản đầu tư chung.

Theo đơn kiện, tháng 1/2021, Jolie thông báo không muốn dính dáng đến thương hiệu rượu vang nữa. Lúc đó, Pitt bắt đầu đàm phán để mua cổ phần của Jolie. Được biết, luật pháp quy định nam diễn viên 6x là người có quyền ưu tiên số 1 mua lại số cổ phần này.

Tuy nhiên, tháng 10/2021, Tenute del Mondo – công ty con của Tập đoàn rượu vang đa quốc gia Stoli do Yuri Shefler làm chủ thông báo, đã mua 50% cổ phần mà Jolie sở hữu của điền trang Chateau Miraval (bao gồm cả thương hiệu rượu hoa hồng Miraval).

Đơn kiện nhấn mạnh, việc mua bán này là bất ngờ đối với ngôi sao “Once Upon A Time In Hollywood”. Theo đại diện pháp lý của Brad Pitt, hiện tại tài tử 6x không được sử dụng lâu đài cổ làm nhà riêng, cũng không còn quyền giám sát công ty mà anh đã thành lập và đầu tư hàng triệu USD.

“Jolie tìm cách thu hồi những khoản lợi nhuận chưa thu được cho bản thân trong khi vô cớ gây tổn hại cho Pitt. Jolie từ lâu đã ngừng đóng góp cho Miraval, còn Pitt đổ tiền, mồ hôi công sức vào việc kinh doanh rượu”, đơn kiện viết.

Phía Brad Pitt còn tố người đẹp 7x lợi dụng chồng cũ để kiếm tiền mà không cần tốn chút sức lực nào vào quá trình phát triển doanh nghiệp.

Brad Pitt lại kiện Angelina Jolie, mắng vợ cũ thậm tệ ảnh 3

Vườn nho là "điểm mấu chốt" của Brad Pitt.

Ngoài ra, một nguồn thạo tin chỉ trích bà mẹ 6 con coi thường các nghĩa vụ pháp lý và đạo đức: “Cô ấy đã vi phạm quyền của người duy nhất đổ tiền và công sức vào sự thành công của doanh nghiệp bằng cách bán cả cơ sở kinh doanh và ngôi nhà cho bên thứ ba. Cô ấy đang tìm kiếm lợi tức từ khoản đầu tư mà cô ấy không thực hiện, cũng như lợi nhuận không phải do cô ấy tự làm ra”.

Luật sư và người đại diện cho Jolie chưa phản hồi về vụ kiện.

Đây không phải lần đầu Brad Pitt kiện vợ cũ về vụ việc trên. Trước đó, ngày 21/9/2021, đội ngũ pháp lý của tài tử 6x đâm đơn kiện đả nữ 46 tuổi lên tòa án ở Luxembourg (quốc gia Tây Âu) vì cố gắng loại bỏ tài tử sinh năm 1963 khỏi thỏa thuận bán cổ phần của cô trong điền trang Chateau Miraval.

Theo Page Six
MỚI - NÓNG