'Bông hồng lai' Alize Lim lên ngôi hậu quần vợt Việt Nam

TPO - Trận chung kết đơn nữ Giải Quần vợt VTF Pro Tour 4 diễn ra sáng 30/9 giữa Alize Lim và tay vợt Việt kiều 16 tuổi Fodor Csilla tại TPHCM thu hút khá đông người hâm mộ đến xem. Cây vợt trẻ Fodor Csilla dù thi đấu năng nổ nhưng đành gác vợt trước Alize Lim đầy bản lĩnh và kinh nghiệm. 

Vô địch  VTF Pro Tour 4 - 2018, Alize Lim đã có màn “chào sân” trở về quê hương của mình với thắng lợi vang dội. Cô cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của khán giả với mong muốn cô sẽ khoác trên mình chiếc áo của đội tuyển Việt Nam trong các giải đấu quốc tế. Người đẹp quốc tịch Pháp gốc Việt đang được hoàn thiện các thủ tục pháp lý để chính thức có quốc tịch Việt Nam.

Tiềm năng của Alize Lim còn thể hiện trong khả năng đánh đôi, ở trận chung kết đôi nữ cùng ngày, cô cùng vận động viên Như Quỳnh (Hưng Thịnh - TP HCM) đánh bại đôi Kim Ngân và Bé Xuyên của CLB Quân Đội cùng tỷ số 2 – 0 để lên ngô vô địch rất xứng đáng.

Alize Lim sinh năm 1990, có bố là người Việt Nam và mẹ là người Pháp. Cô từng đạt vị trí 135 trên bảng xếp hạng thế giới WTA tháng 5-2014, vị trí hiện tại của cô là 316. Cô có thể lực tốt, kỹ thuật rất ổn định, những cú giao bóng ngày càng uy lực và khả năng đọc trận đấu, giải quyết trận đấu rất tốt. Được biết, Liên đoàn quần vợt Việt Nam đang mời cô tham gia thi đấu quốc tế với tư cách một vận động viên Việt Nam và sẵn sàng hoàn thiện các thủ tục quốc tịch cho nữ vận động viên Việt Kiều nổi tiếng này. Với kinh nghiệm, thành tựu và tiềm năng của mình, cây vợt Pháp gốc Việt này được kỳ vọng sẽ đóng nhiều cho quần vợt nước nhà trong thời gian sắp tới.

Những hình ảnh Alize Lim giành chiến thắng kép, lên ngôi vô địch đơn nữ và đôi nữ tại giải VTF Pro Tour 4 – 2018.

'Bông hồng lai' Alize Lim lên ngôi hậu quần vợt Việt Nam ảnh 1 Cú đánh thuận tay uy lực
'Bông hồng lai' Alize Lim lên ngôi hậu quần vợt Việt Nam ảnh 2 Kỹ thuật điêu luyện
'Bông hồng lai' Alize Lim lên ngôi hậu quần vợt Việt Nam ảnh 3
'Bông hồng lai' Alize Lim lên ngôi hậu quần vợt Việt Nam ảnh 4 Alize Lim di chuyển rất tích cực 
'Bông hồng lai' Alize Lim lên ngôi hậu quần vợt Việt Nam ảnh 5 Photo: ..
'Bông hồng lai' Alize Lim lên ngôi hậu quần vợt Việt Nam ảnh 6 Alize Lim (trái) lên ngôi vô địch xứng đáng trước cây vợt trẻ Fodor Csilla
MỚI - NÓNG
TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19
TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19
TPO - Cổng thông tin COVID 19 TPHCM tích hợp từ nhiều nguồn thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM và các thông tin, dữ liệu, báo cáo từ nhiều cơ quan khác để cung cấp thông tin cho người dân.
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
TPO - Theo thống kê của cục Cảnh sát giao thông, riêng ngày hôm qua (2/8), cả nước chỉ có 147 ô tô được đăng ký mới và 47 xe sang tên di chuyển, giảm 80% so với trung bình các ngày trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Khinh địch, ứng viên HCV Olympic mất suất dự bán kết

Khinh địch, ứng viên HCV Olympic mất suất dự bán kết

TPO - Thể thao đỉnh cao luôn yêu cầu sự tập trung cao độ của các VĐV cho đến những giây phút cuối cùng. Trong lịch sử, đã có nhiều trường hợp các VĐV vì chủ quan mà phải trả những cái giá rất đắt. Olympic Tokyo 2020 cũng có một trường hợp như vậy tại nội dung 200m nữ của môn Điền kinh.