Bóng đá không có gì là không thể

Trọng tài Pummarin Khamruen
Trọng tài Pummarin Khamruen
TP - Sự kiện trọng tài Pummarin Khamruen bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ vì nghi vấn dàn xếp tỷ số chỉ vài ngày sau khi ông này được BTC V-League 2017 mời sang bắt chính trận "chung kết sớm" CLB Hà Nội – CLB Quảng Nam thực sự là một cú sốc với những người thường xuyên theo dõi bóng đá Việt Nam.

Lâu nay bóng đá Thái Lan và cụ thể là giải chuyên nghiệp Thái Lan Thai-League vẫn được xem như là thước đo để chúng ta dõi theo và học hỏi trong công tác tổ chức và điều hành nền bóng đá, nhưng không ai ngờ rằng đã gần kết thúc thập kỷ thứ 2 của thế kỷ 21 mà tại Thai-League vẫn xảy ra tình trạng dàn xếp tỷ số, và đáng nói hơn nữa, trọng tài Khamruen chỉ là 1 trong số 12 người bị bắt giữ, bao gồm 5 cầu thủ, 2 trọng tài và 5 lãnh đạo các đội bóng tham dự Thai-League 2017.

Đáng nói hơn nữa, hồi tháng 7 năm nay, ông Khamruen còn được mời sang Việt Nam để bắt chính trận đấu giữa U22 Việt Nam và U20 Argentina diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Điều đó nghĩa là ông Khamruen thuộc nhóm trọng tài có tay nghề tốt nhất của Thái Lan nên mới được LĐBĐ nước này thường xuyên điều động làm nhiệm vụ quốc tế. Vậy mà cuối cùng ông Khamruen lại là một trong những nghi can của vụ bê bối làm hoen ố hình ảnh bóng đá Thái Lan nói riêng và bóng đá châu Á nói chung, và nghe nói những người liên quan đến dàn xếp tỷ số tại Thái Lan vẫn chưa dừng lại ở còn số 12, và nhiều người đã bị thẩm vấn và điều tra.

Sự cố liên quan tới ông Khamruen cho thấy trong bóng đá không có gì là không thể, và điều quan trọng nhất vẫn là nhận thức về pháp luật của mỗi người, bởi ngay cả ở những giải VĐQG hàng đầu châu lục thì cũng vẫn xảy ra bê bối, và thậm chí còn rơi vào trường hợp những người có năng lực chuyên môn tốt nhất, như ông Khamruen.

MỚI - NÓNG