Bộ VH-TT&DL yêu cầu VFV xem lại án kỷ luật hoa khôi Kim Huệ

0:00 / 0:00
0:00
VFV sẽ phải xem xét lại toàn bộ vụ việc của HLV Phạm Thị Kim Huệ theo ý kiến của Bộ VH-TT&DL (ảnh Anh Tú)
VFV sẽ phải xem xét lại toàn bộ vụ việc của HLV Phạm Thị Kim Huệ theo ý kiến của Bộ VH-TT&DL (ảnh Anh Tú)
TPO - Ngày 4/5, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết, Bộ VH-TT&DL đã yêu cầu Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) phải xem xét lại án kỷ luật đối với HLV Phạm Kim Huệ và 3 VĐV Ngân hàng Công thương.

Thông tin của Tiền Phong cho biết sau khi vụ việc được báo chí vào cuộc phản ánh, lãnh đạo Bộ VH-TT&DL đã rất quan tâm. Bộ vì vậy chỉ đạo Tổng cục TDTT cần yêu cầu VFV xem xét lại toàn bộ vụ việc.

Trước đó, HLV Phạm Thị Kim Huệ cũng đã gửi đơn khiếu nại lên VFV, Tổng cục TDTT về án kỷ luật đối với cô và 3 VĐV Ngân hàng Công thương gồm Ninh Anh, Phương Anh và Thu Hoài.

“Chúng tôi sẽ xem xét lại toàn bộ hồ sơ vụ việc để đánh giá chính xác, từ đó có quyết định”-Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn nói. Ông Trần Đức Phấn cũng cho biết đã nhận được văn bản khiếu nại của Kim Huệ.

Bộ VH-TT&DL yêu cầu VFV xem lại án kỷ luật hoa khôi Kim Huệ ảnh 1

HLV Phạm Thị Kim Huệ cho rằng án kỷ luật của VFV đối với cô thiếu cơ sở và 1 chiều

Đối với phát biểu của Chủ tịch VFV Lê Văn Thành trên một tờ báo rằng Kim Huệ “đi đêm”, ông Trần Đức Phấn cũng thừa nhận Quy chế chuyển nhượng bóng chuyền không cấm VĐV đang còn hợp đồng với CLB này đàm phán với CLB khác.

Đầu mùa giải mới, HLV Phạm Thị Kim Huệ và 3 VĐV Ninh Anh, Phương Anh, Thu Hoài của Ngân hàng Công thương thoả thuận về Bamboo Airways Vĩnh Phúc. Tuy nhiên thương vụ sau đó bất thành, Kim Huệ và các VĐV đã trả lại tiền. Phía Vĩnh Phúc sau đó báo cáo lên VFV, đề nghị cấm Kim Huệ và các VĐV thi đấu ở những giải do VFV tổ chức. Chủ tịch Lê Văn Thành sau đó ký văn bản cảnh cáo Kim Huệ và các VĐV.

Quyết định bị Kim Huệ cho rằng thiếu cơ sở và 1 chiều do không cho cô cùng các VĐV giải trình. Quy chế chuyển nhượng bóng chuyền không cấm VĐV được đàm phán với đội khác khi đang còn hợp đồng với đội cũ.

TTK VFV Lê Trí Trường thừa nhận, đây là điểm còn chưa chuyên nghiệp của bóng chuyền Việt Nam.

MỚI - NÓNG