Bộ trưởng Quốc phòng thăm hỏi, tặng quà thương binh, bệnh binh

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thăm hỏi tặng quà các đối tượng chính sách. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)
Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thăm hỏi tặng quà các đối tượng chính sách. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), ngày 11/7, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng cùng các tướng lĩnh, sỹ quan đã đến thăm, tặng 60 phần quà cho các thương, bệnh binh, người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tại đây, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch đã trao các phần quà, thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh, đồng thời khuyến khích các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam trong hoàn cảnh mới, thực hiện lời Bác Hồ dạy “Thương binh tàn nhưng không phế."

Trong dịp này, Quân khu 7, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng tặng nhiều phần quà cho thương binh, bệnh binh và các y, bác sỹ, điều dưỡng đang làm việc tại Trung tâm.

Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và người có công Long Đất được thành lập trước năm 1975, ngày 18/8/1977, Trung tâm được bàn giao cho Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội quản lý với nhiệm vụ là tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị thương bệnh binh nặng, thương bệnh binh tâm thần nặng mãn tính, điều dưỡng luân phiên cho người có công các tỉnh phía Nam. 

Từ ngày thành lập đến nay, Trung tâm đã nuôi dưỡng và điều trị trên 500 lượt thương binh nặng và trong quá trình đã đưa trên 350 thương bệnh binh về sinh sống tại gia đình, gần 50 thương bệnh binh từ trần tại chỗ do tuổi cao, bệnh nặng.

Hiện nay, Trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị 38 thương bệnh binh, trong đó có 18 thương bệnh binh bị tâm thần phân liệt, 20 thương bệnh binh tổng hợp của liệt, lao, đa vết thương.

Ngoài việc nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho các thương bệnh binh trên, mỗi năm Trung tâm được giao tổ chức điều dưỡng luân phiên từ 2.500 đến 2.700 lượt người có công của các tỉnh, thành phía Nam, đồng thời hỗ trợ điều trị cho 22 thương bệnh binh nặng của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã về an dưỡng tại gia đình.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG
Lớp 12B1 nơi Trang, thủ khoa khối D7 của cả nước đang theo học
Ngôi trường ở TPHCM có nhiều thủ khoa, điểm 10 ở kỳ thi tốt nghiệp THPT
TPO - Đó là Trường TH - THCS- THPT Lê Thánh Tông, quận Tân Phú, TPHCM. Ngôi trường này hiện đang “sở hữu” 24 thí sinh có điểm 10 ở các môn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021; 1 thí sinh là thủ khoa khối D7 của cả nước, hai thí sinh thủ khoa khối A và A1 của TPHCM và cùng với đó là 1 trong hai thí sinh có điểm 10 môn Toán của toàn TP.

Có thể bạn quan tâm