Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch làm việc với Quân chủng Hải quân

Lãnh đạo Quân chủng Hải quân trao tặng ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Đại tướng Ngô Xuân Lịch. Ảnh: PV
Lãnh đạo Quân chủng Hải quân trao tặng ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Đại tướng Ngô Xuân Lịch. Ảnh: PV
TPO - Đại tướng Ngô Xuân Lịch yêu cầu Quân chủng Hải quân cần tăng cường huấn luyện thể lực nhất là các đơn vị tàu mặt nước, tàu ngầm, hải quân đánh bộ, không quân hải quân…

Chiều 31/1, tại Hải Phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, , Bộ trưởng Bộ Quốc phòng có cuộc làm việc với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân. Cùng dự có Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Biểu dương những kết quả toàn diện Quân chủng Hải quân đã đạt được trong năm 2019, Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh, Quân chủng đã nắm chắc tình hình trên các vùng biển, kịp thời tham mưu, đề xuất với Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng xử lý các tình huống theo đúng đối sách, không để bị động, bất ngờ; bảo vệ an toàn các mục tiêu chiến lược, các hoạt động kinh tế biển ở các khu vực nhạy cảm. Chương trình Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển tại 28 tỉnh, thành phố ven biển được triển khai hiệu quả. Quân chủng cũng đã hoàn thành ký kết chương trình và tổ chức sơ kết công tác phối hợp, tuyên truyền biển, đảo với 63/63 tỉnh, thành phố và 15 cơ quan T.Ư.

Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch làm việc với Quân chủng Hải quân ảnh 1 Ảnh: QĐND

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng, cấp ủy, chỉ huy các cấp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo một số nhiệm vụ, trong đó tập trung nâng cao năng lực quản lý, bảo vệ, làm chủ vùng biển; kịp thời tham mưu với Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng xử lý thắng lợi các tình huống; hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân chủng nắm chắc tình hình, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; chủ động chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vũ khí trang bị, phương án ứng phó kịp thời với các tình huống.

Bên cạnh đó, Quân chủng cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập theo phương án bảo vệ chủ quyền biển đảo; tổ chức huấn luyện bảo đảm nghiêm túc, thực chất; nâng cao năng lực khai thác, làm chủ vũ khí trang thiết bị mới, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, tác chiến hiệp đồng quân binh chủng, tác chiến độc lập, liên tục dài ngày ở vùng biển gần cũng như vùng biển xa, tác chiến trong điều kiện chiến tranh công nghệ cao; tăng cường huấn luyện thể lực nhất là các đơn vị tàu mặt nước, tàu ngầm, hải quân đánh bộ, không quân hải quân…

Sau buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã nói chuyện, động viên cán bộ, nhân viên, chiến sĩ của Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và cán bộ, chiến sĩ của Vùng 4, Vùng 2 Hải quân, quân dân thị trấn Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) qua hệ thống trực tuyến.

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Trà Vinh (xếp hạng 71) và Trường ĐH Lạc Hồng (xếp hạng 93) trong Top 100 WURI Rangking 2021
Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021
TPO - Liên minh các trường đại học Hanseatic League (HLU) mới đây đã tổ chức xét chọn bảng xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự - WURI Ranking (World Universities with Real Impact) năm 2021. Theo đó, Việt Nam có 2 đại diện lọt vào bảng xếp hạng, đó là Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) và Trường ĐH Trà Vinh.
Tẩn thung lũng Silicon
Tẩn thung lũng Silicon
TP - Lãnh đạo bảy nền công nghiệp lớn nhất (G7) đang chuẩn bị giáng đòn vào biểu tượng của Thung lũng Silicon. Ngày 12/6, họ cho biết sẽ buộc Amazon, Apple, Facebook, và Google nhả thêm tiền từ các nguồn thu như núi của các hãng này.

Có thể bạn quan tâm

Phần đuôi tàu Type-003

Hé lộ những hình ảnh mới nhất về tàu sân bay thứ ba của Trung Quốc

TPO - Những hình ảnh mới nhất về tàu sân bay thứ ba của Trung Quốc, được thu thập từ mạng xã hội Trung Quốc và được Andreas Rupprecht, một chuyên gia về quân sự Trung Quốc, đăng trên Twitter, hé lộ những gì đã được mong đợi từ lâu về con tàu mới này - rằng nó có thể sẽ là một bước chuyển tiếp cho chương trình tàu sân bay của Bắc Kinh.