Bổ sung trung, vi lượng cho khoai tây

Bổ sung trung, vi lượng cho khoai tây
TP - Khoai tây là cây trồng vụ đông có giá trị kinh tế cao. Chỉ với thời gian 85-90 ngày nếu canh tác tốt có thể cho năng suất trên 30 tấn củ/ha.

Khảo sát thực tế sản xuất khoai tây ở Thái Bình, Nam định, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hà Nội... cho thấy: Nông dân thường dùng phân đơn như urê, lân supe, kali để bón, một số nơi còn dùng phân NPK thông thường, chưa bón đầy đủ các yếu tố dinh dưỡng trung, vi lượng.

Nguyên nhân chủ yếu là thiếu hiểu biết những kiến thức về sử dụng phân bón mà chỉ theo kinh nghiệm thói quen hoặc truyền miệng... Cách sử dụng phân bón như vậy, năm này qua năm khác làm cho đất mất cân bằng dinh dưỡng. Điều này lý giải tại sao trong nhiều năm gần đây sức khỏe của cây khoai tây giảm, năng suất thấp.

Cty Cổ phần phân bón Văn Điển vừa phối hợp với các nhà nông học cho ra đời các loại phân bón đa yếu tố NPK chuyên dùng cho cây khoai tây NPK 5.10.3 bón lót có hàm lượng dinh dưỡng và các chất vi lượng Co, Mo, Zn, Cu..., giải quyết được 2 vấn đề tồn tại trong sản xuất là giảm sâu bệnh gây hại và nâng cao năng suất chất lượng cây khoai tây.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG