Bộ Quốc phòng tuyên dương các đội tuyển thi đấu tại Army Games 2019

TPO - Sáng 23/8, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ tuyên dương thành tích các đội tuyển tham gia Hội thao quân sự quốc tế năm 2019 (Army Games 2019). Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch và Tổng Tham mưu trưởng Phan Văn Giang đã trao thưởng cho các thể, cá nhân xuất sắc.

Năm 2019, Army Games có sự tham gia của 223 đội tuyển từ 39 nước khác nhau trên thể giới do Liên bang Nga chủ trì và được tổ chức tại 9 quốc gia. Đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam đã cử 8 đội tuyển tham gia và giành được những kết quả đáng ghi nhận.

Bộ Quốc phòng tuyên dương các đội tuyển thi đấu tại Army Games 2019 ảnh 1  Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trao tặng Bằng khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tổ chức luyện tập và tham gia Army Games 2019 

Tiêu biểu là đội tuyển Xe tăng đã xuất sắc vượt qua vòng loại và vòng bán kết. Tại vòng chung kết (thi đấu cùng Uganda, Cu Ba, Uzebekixtan), đội xếp thứ 2 và giành Huy chương Bạc.

Đội tuyển Công binh tham gia thi đấu gồm với các đội Nga, Belarus, Uzbekistan, Kyrgyzstan). Dù lần đầu tham gia cuộc thi song đội tuyển Công binh đã đạt được thành tích tốt, gây ấn tượng với bạn bè quốc tế và giành Huy chương Đồng, xếp sau các đội Nga và Belarus. Đặc biệt, Phân đội Công binh xung kích đã được Ban tổ chức trao giải Tổ Công binh xung kích xuất sắc nhất.

Bộ Quốc phòng tuyên dương các đội tuyển thi đấu tại Army Games 2019 ảnh 2 Thi đấu tiếp sức ở vòng chung kết, đội tuyển xe tăng đã hoàn thành phần thi trong 2 giờ 25 phút 3 giây, bắn trúng 9/24 mục tiêu và giành Huy chương Bạc chung cuộc

Đội tuyển Hóa học tham gia thi đấu với các đội Trung Quốc, Nga, Armenia và Ai Cập ở 3 phần thi gồm: “Đơn tố”, “Bắn súng” và “Tiếp sức”. Lần đầu tiên tham gia hội thao, đội tuyển Hoá học cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt Huy chương Đồng (giải 3 toàn đoàn, sau đội chủ nhà Trung Quốc và Nga). Ngoài ra đội đoạt 4 giải cá nhân (gồm giải Trọng tài ưu tú của đại tá Phạm Đại Lâm; 2 giải Vận động viên ưu tú là của thiếu úy Cao Văn Diện và thiếu úy QNCN Trịnh Bá Dương; giải Xạ thủ xuất sắc của thiếu úy Vũ Văn Hùng).

Bộ Quốc phòng tuyên dương các đội tuyển thi đấu tại Army Games 2019 ảnh 3 Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng trao Bằng khen cho trung uý, bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Mai cùng 23 cá nhân xuất sắc

Là đội duy nhất có các nữ quân nhân tham gia, đội tuyển Quân y đã dự thi với tinh thần cao nhất và có những nội dung đạt kết quả tốt. Kết quả chung cuộc, Quân y Việt Nam xếp vị trí 7/11 nước tham gia nội dung này. Trong phần thi cá nhân, trung uý, bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Mai đã thực hiện tốt các nội dung bắn súng, xử trí tối khẩn cấp tại chiến trường… và đoạt Huy chương Đồng.

Bên cạnh đó, đội tuyển tham gia Liên hoan văn hóa các dân tộc “Tình bạn không biên giới” đã được Ban tổ chức tặng Bằng khen duy nhất giành cho tập thể đội về sáng tác và năng động, tích cực trong tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật. Ngoài ra, đội còn giành 2 giải Nhất về tiết mục múa “Hoa của đất” và độc tấu đàn bầu “Cung đàn đất nước”…

Bộ Quốc phòng tuyên dương các đội tuyển thi đấu tại Army Games 2019 ảnh 4  Ảnh: PV
Bộ Quốc phòng tuyên dương các đội tuyển thi đấu tại Army Games 2019 ảnh 5 Ảnh: PV
MỚI - NÓNG
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
TPO - Chỉ trong vòng 9 tháng qua, Việt Nam đã đón Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đang đón Tổng thống Nga Vladimir Putin. Financial Times (Thời báo Tài chính) của Anh vừa có bài viết đánh giá rằng những chuyến thăm này cho thấy một quốc gia đang thực hiện chính sách đối ngoại khéo léo như thế nào.