Bộ Quốc phòng thông tin Đô đốc Nguyễn Văn Hiến và tướng lĩnh bị kỷ luật

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) Ảnh: Đức Văn
Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) Ảnh: Đức Văn
TPO - Chiều 9/7, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) thông tin về vụ việc Đô đốc Nguyễn Văn Hiến cùng một số tướng lĩnh Quân đội bị kỷ luật gần đây.

Trả lời câu hỏi về tiến trình xử lý kỉ luật của Bộ Quốc phòng đối với ông Nguyễn Văn Hiến sau kết luận của Bộ chính trị và Ủy ban kiểm tra trung ương. Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng cho biết, kết luận của Bộ chính trị ngoài kỷ luật về Đảng thì có quyết định xử lý kỷ luật về chính quyền đối với ông Nguyễn Văn Hiến tương ứng với kỷ luật của Đảng.

Hiện nay Bộ Quốc phòng đang làm các thủ tục để trình cấp có thẩm quyền tiến hành kỷ luật về chính quyền với ông Nguyễn Văn Hiến theo quy định của pháp luật. Đối với Ban Thường vụ Quân chủng Hải quân, theo đề nghị của UBKT TƯ thì Ban Thường vụ Quân ủy TƯ đã ra quyết định kỉ luật cảnh cáo với Ban thường vụ Quân chủng Hải quân.

Với Phó đô đốc Nguyễn Văn Tình, nguyên ủy viên TƯ Đảng, nguyên ủy viên Quân ủy TƯ, nguyên chính ủy Quân chủng Hải quân thì cũng thực hiện theo quyết định của Bộ Chính trị là hình thức cảnh cáo. UBKT TƯ cũng quyết định thi hành hình thức cảnh cáo với Chuẩn đô đốc Lê Văn Đạt, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân.

Quan điểm của Thường vụ Quân ủy TƯ trong việc xem xét thi hành kỷ luật các tổ chức, cá nhân vi phạm kỷ luật, vi phạm pháp luật là với thái độ nghiêm minh, thận trọng, khách quan, thấu đáo, có lý có tình, đúng người, đúng qui trình, không có ngoại lệ. Qua đó tiếp tục khẳng định Đảng bộ quân đội luôn gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện nghị quyết TƯ 4 khóa 12 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Việc Thường vụ Quân ủy TƯ phải xử lý, thi hành kỉ luật các tập thể, cá nhân thuộc cơ quan đơn vị trực thuộc vi phạm kỷ luật, pháp luật trong thời gian qua là điều không mong muốn nhưng là điều cần thiết, vẫn phải làm để giữ nghiêm kỉ luật của Đảng, giữ nghiêm pháp luật của Nhà nước và kỷ luật quân đội.

MỚI - NÓNG
Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ
Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai
TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.

Có thể bạn quan tâm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Việt Nam có 6 chiếc tàu ngầm thuộc lớp hiện đại hàng đầu thế giới. Để làm chủ, người lính tàu ngầm phải không ngừng học ngoại ngữ, làm việc với chuyên gia, sáng tạo trong sử dụng. 10 năm qua, lực lượng tàu ngầm đã có sự đột phá mạnh mẽ, đưa Hải quân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của hải quân các nước trong khu vực và thế giới.
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.