Bộ mặt thật của cô MC trong gia đình đầy sóng gió

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Trên tivi cô duyên dáng, tự tin và lịch thiệp bao nhiêu thì ở nhà cô càng đanh đá, nanh nọc và bất chấp bấy nhiêu.

Chị may mắn lấy được ông chồng là trí thức sống chân thành, vào làm dâu trong một gia đình trung lưu khá giả. Nhưng chị không may mắn khi có một cô em chồng vốn có tiếng trong làng giải trí.

Trên tivi cô duyên dáng, tự tin và lịch thiệp bao nhiêu thì ở nhà cô càng đanh đá, nanh nọc và bất chấp bấy nhiêu. Cô coi chị dâu như không có, như người ở, tùy tiện nhận xét, sai phái hoặc không thèm đếm xỉa đến.

Ông bố chồng là công chức về hưu, làm nghề kinh doah địa ốc, 70 tuổi nhưng còn tráng kiện và là con người hào hoa, rộng lượng, quý con dâu nhưng bất lực trước con gái. Bà mẹ chồng nhỏ thó, ít nói, bênh con gái và hai mẹ con bà về phe với nhau.

 Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cuộc sống dễ thở hơn khi anh chị ra ở riêng. Đó là nhờ sự kiên quyết của bố chồng chứ cô em chồng dứt khoát phản đối. Ông cho vợ chồng chị một cái nhà mặt phố, sang tên đàng hoàng. Cô em chồng bắt viết cam kết là của bố cho chỉ có thế, từ nay về sau không được thêm gì nữa, kể cả quyền thừa kế.

Anh chị đi rồi, ông bố sống trong cảnh địa ngục gia đình với sự tẩy chay của bà vợ và sự cay nghiệt của cô con gái. Cô tiếp xúc với đủ loại bạn trai khác nhau và biến cái biệt thự của ông thành nơi tụ tập, chơi bời, ông muốn sang ở với con trai cũng không được, thậm chí chỉ thỉnh thoảng đến chơi với cháu nội cũng bị “con gái rượu” cấm cản.

Rồi ông tìm thấy niềm vui ở một bà quả phụ. Bà này nghèo nhưng duyên dáng, thùy mị, nết na và rất yêu ông, kính trọng ông. Cô gái và bà mẹ xông đến tận nhà bà ta, dẫn theo một lũ “đầu trâu mặt ngựa” đập phá tài sản, đánh cho bà một trận bò lê bò càng.

Ông không làm to vụ này, khuyên bà không trình báo công an, chính quyền mà lẳng lặng mua một ngôi nhà và khu đất ở quê, một tỉnh rất xa Hà Nội rồi đưa bà về “tránh nạn”, để lại một lá đơn ly hôn với vợ.

Bộ mặt thật của cô MC trong gia đình đầy sóng gió ảnh 2

Nhưng dẫu ông có trốn tránh ở đâu thì cô con gái cũng tìm ra. Và ở cái vùng xa tít, hẻo lánh đó, bà con dân bản chứng kiến một trận đánh ghen kinh hoàng do chính cô con gái cầm đầu. Tuy nhiên, chính quyền địa phương ở đó không thể bỏ qua chuyện này, họ can thiệp kịp thời và bọn kia buộc phải tháo chạy.

Ông thuê luật sư cho vụ ly hôn của mình. Luật sư cũng bị cô gái đe dọa bằng cách thuê những tên xăm trổ đầy mình lởn vởn trước văn phòng hoặc đi theo các luật sư. Cuối cùng thì phiên tòa vẫn được mở ra với sự tự nguyện ly hôn từ hai phía.

Bà vợ tỏ ra biết điều hơn người ta tưởng, nguyên do chỉ tại con gái kích động bà. Điều bất ngờ đối với cô con gái là ông tự nguyện trao hết tài sản cho mẹ con cô gái, không đòi hỏi gì. Bản liệt kê cho thấy một khối bất động sản không nhỏ. Cô con gái tự dưng cảm thấy hụt hẫng vì mình đã lao đầu vào cánh cửa mở sẵn!

Điều cảm động là trong phiên tòa xử ly hôn này lại có một cảnh đoàn viên. Anh chị đưa hai cháu nội đến và các cháu bên ông, ông ôm cháu suốt cả phiên tòa. Lúc chia tay, chị nói trong nước mắt: “Khi nào ba thấy cần thì về ở với chúng con, với các cháu của ba, ba nhé!”.

Theo Theo PLVN
MỚI - NÓNG