'Bô lão' pop-rock Đức Vượng qua đời khiến giới nghệ sĩ Sài Gòn bàng hoàng

'Bô lão' pop-rock Đức Vượng qua đời khiến giới nghệ sĩ Sài Gòn bàng hoàng
TPO - Bô lão rocker Đức Vượng, giọng ca nhạc ngoại trong các quán bar và tụ điểm âm nhạc tại Sài Gòn từ trước 1975 đã qua đời ngày 19/1/2018 sau một thời gian lâm bệnh.

Nghệ sĩ Đức Vượng sinh năm 1952 tại Hải Phòng và bắt đầu sự nghiệp ca hát từ năm 17 tuổi. Ông có phong cách biểu diễn rất ấn tượng, luôn đem lại cảm xúc cho người xem từ nhiều thế hệ. Ở tuổi 60 ông vẫn khiến người nghe xúc động với ca khúc Papa ca ngợi người cha của mình. Dường như chỉ có một cơn đột quỵ mới có thể đánh gục người ca sĩ lão thành này bởi với ông, mỗi lần lên sân khấu vẫn máu lửa như thời trai trẻ vậy. Sự ra đi đột ngột của ông để lại nhiều sự bùi ngùi trong anh em văn nghệ sĩ TPHCM. 

Nghệ sĩ ghi ta Công Danh nói trong sự ngỡ ngàng khi biết tin ca sĩ qua đời: "Sau năm 1975 tới nay, anh Đức Vượng vẫn thường biểu diễn cùng ban nhạc chúng tôi. Anh hát rất hay". Nghệ sĩ trống Tấn Trung, nghệ sĩ ghi ta Linh Xù và đông đảo văn nghệ sĩ đều bày tỏ sự thương tiếc người nghệ sĩ lão làng là một tấm gương lao động nghệ thuật rất nghiêm túc và một lối sống giản dị, tình cảm với thế hệ nghệ sĩ đàn em. 

'Bô lão' pop-rock Đức Vượng qua đời khiến giới nghệ sĩ Sài Gòn bàng hoàng ảnh 1 Ca sĩ Đức Vượng biểu diễn tại Yoko bar. Ảnh: Trần Nguyên Anh

Trong một lần trò chuyện với Tiền Phong, nghệ sĩ Đức Vượng nói: "So với thế hệ chúng tôi, thế hệ trẻ ngày nay có điều kiện học hành tìm hiểu nhiều hơn, tiếp cận với âm nhạc thế giới dễ dàng hơn, song điều cần hơn cả đó là người nghệ sĩ phải hát bằng trái tim của mình". 

Về đời tư, nghệ sĩ Đức Vượng tâm sự: "Tôi trải qua nhiều cuộc hôn nhân, nhưng đó đều là sự đổ vỡ mà bản thân tôi không mong muốn điều ấy. Tôi vẫn cố gắng dành những gì tốt nhất cho những người tôi đã yêu, dù không thể đi cùng nhau trọn đời". 

Dẫu theo quy luật tạo hóa lá rụng về cội, nhưng sự ra đi của ca sĩ lão làng Đức Vượng cũng khiến cho xuân này giới nhạc rock Sài Gòn trống vắng mất một giọng ca độc đáo, bền bỉ và người ta sẽ còn nhớ mãi đến một ông hoàng nhạc rock kinh điển với bài hát Papa mà mỗi lần nghệ sĩ Đức Vượng cất lên thì người khó tính nhất cũng cảm thấy yêu thích và mến mộ.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Quyền Linh vác gạo tiếp tế cho người dân khó khăn trong mùa dịch

Sao Việt vào tận tâm dịch làm từ thiện

TP - Thời gian qua, hàng loạt câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện bị cư dân mạng mang ra “bóc phốt” và trở nên ồn ào. Tưởng rằng vì thế mà giới nghệ sĩ sẽ e ngại hơn khi tham gia các hoạt động cộng đồng. Tuy nhiên, khi đất nước cần, khi người dân hoạn nạn, họ vẫn gạt qua tất cả để bước vào tâm dịch với tất cả tấm lòng.