Bố Hoa hậu Đỗ Thị Hà nhiều đêm mất ngủ từ khi con gái đăng quang

Ông Đỗ Văn Tào- bố Hoa hậu Đỗ Thị Hà. Ảnh: Như Ý
Ông Đỗ Văn Tào- bố Hoa hậu Đỗ Thị Hà. Ảnh: Như Ý
TPO - Gặp lại ông Đỗ Văn Tào - bố Hoa hậu Đỗ Thị Hà những ngày cuối năm, trên gương mặt ông thoáng vui và cũng thoáng những lo âu khi nhắc tới cô con gái út trong nhà.

Ông Đỗ Văn Tào thổ lộ, ông và những thành viên trong gia đình vẫn chưa hết xúc động, vinh dự khi con gái là Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020. “Tôi thực sự ngỡ ngàng, hạnh phúc khi con gái được gọi tên. Tuy nhiên, ngay sau hào quang là những ồn ào không đáng có và xuất hiện hàng trăm, hàng nghìn bình luận trên mạng xã hội. Từ khi Hà trở thành Hoa hậu tới nay, tôi nhiều đêm mất ngủ” - ông Đỗ Văn Tào nói.

Theo chia sẻ của ông Tào, từ những góp ý của người hâm mộ, ông và gia đình luôn nhắc nhở Hà phải cẩn trọng trong từng hành động và chỉn chu về mặt hình ảnh mỗi khi xuất hiện.

Nhắc lại quãng thời gian Đỗ Thị Hà giấu gia đình tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, ông Đỗ Văn Tào rưng rưng: “Lúc Hà vượt qua vòng Sơ khảo và được vào Bán kết, tôi bật khóc khi tình cờ đọc được bài báo nói về việc cháu tiết kiệm từng đồng để đi thi Hoa hậu. Khi đó, tôi đang làm công trình ở Bình Thuận nhưng lập tức sắp xếp công việc để về Hà Nội nhằm động viên tinh thần cho con. Tuy nhiên, vì lịch tập của con dày đặc nên cũng không thể gặp gỡ mà chỉ có thể trò chuyện qua tin nhắn và điện thoại. Tôi hiểu tính con nên không bất ngờ vì Hà muốn có kết quả mới báo cho bố mẹ biết. Từ nhỏ, Hà và các anh chị em trong nhà đều tự lập, thật thà, rất tiết kiệm và không bao giờ tiêu hoang”.

Bố Hoa hậu Đỗ Thị Hà nhiều đêm mất ngủ từ khi con gái đăng quang ảnh 1 Hoa hậu Đỗ Thị Hà ngày càng trưởng thành và cứng cáp hơn sau gần 2 tháng giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020.

Bất ngờ hơn khi chính ông Đỗ Văn Tào đề nghị con gái dành hết tiền thưởng từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 để làm từ thiện. “Tôi khuyên con làm gì thì làm nhưng phải giữ đạo đức, lối sống tốt đẹp. Tôi dặn con đừng chỉ nặng lòng vì gia đình, quê hương. Khi mang trên mình danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2020, con hãy có những đóng góp cho cộng đồng trước. Chỉ có như vậy, bố mẹ mới thấy hãnh diện và mát lòng”- ông Đỗ Văn Tào tâm sự.

Ông Tào cho biết thêm, thời gian tới, Hà sẽ về thăm trường cấp 2 cũ và trao các suất học bổng cho các học sinh hiếu học của trường. Bên cạnh đó, nàng Hậu cũng có những suất quà dành tặng những gia đình neo đơn, khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Nói thêm về hình ảnh Hoa hậu Đỗ Thị Hà đi cấy năm xưa, ông Đỗ Văn Tào bộc bạch: “Khi hình ảnh Hà đi cấy được chia sẻ lên cộng đồng mạng, tôi rất bất ngờ. Đây là bức ảnh mà chị họ của cháu đã ghi lại. Ai nghĩ, sau nhiều năm đó là hình ảnh mà mọi người quan tâm. Bình thường ở nhà, Hà thường xuyên ra đồng phụ giúp bố mẹ việc đồng áng, cấy hái. Thậm chí, cháu từng đi mò cua, bắt ốc… Đó là những việc hết sức bình thường của bất kì người con nào sinh ra từ nông thôn. Cảm ơn sự quan tâm, động viện của người hâm mộ dành cho Hà trong suốt thời gian qua”.

“Tôi mừng khi Hà dần làm quen với môi trường showbiz và cứng cáp hơn, học hỏi được nhiều điều hơn từ các thế hệ đàn chị đi trước. Tôi cũng như gia đình mong muốn con sắp xếp thời gian hợp lý để tham gia các hoạt động cộng đồng cũng như tập trung để hoàn thành thật tốt việc học ở trường”- bố Hoa hậu Đỗ Thị Hà nhắn nhủ tới con gái.

MỚI - NÓNG