Bộ Công an khởi tố, bắt nguyên giám đốc Petroland Bùi Minh Chính

Ông Bùi Minh Chính bị bắt tạm giam để điều tra.
Ông Bùi Minh Chính bị bắt tạm giam để điều tra.
TPO - Ông Bùi Minh Chính, nguyên Giám đốc công ty cổ phần đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland) mới bị cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ngày 2/10, nguồn tin từ Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an xác nhận, cơ quan này đã ra lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Bùi Minh Chính để điều tra về hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” tại Petroland.

Quá trình điều tra cơ quan chức năng xác định trong quá trình làm việc tại Petroland với vai trò giám đốc từ năm 2012 đến 2018, ông Bùi Minh Chính đã ký hàng loạt hợp đồng chuyển nhượng hàng loạt tài sản gắn liền với đất tại toà nhà Petroland Tower (số 12 Tân Trào, phường Tân Phú, quận 7, TPHCM) với ưu đãi về phí dịch vụ. Trong đó, có một số hợp đồng được miễn phí luôn tiền điện, chỗ đậu xe... dẫn đến Petroland thua lỗ nhiều tỉ đồng.

Sau quá trình rà soát hoạt động kinh tế của Petroland, cơ quan chức năng đã vạch ra nhiều khuất tất trong các hợp đồng kinh tế cua Petroland gắn với ông Bùi Minh Chính dẫn đến những thiệt hại kinh tế của Petroland.

Đến tháng 10/2018, cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận nhiều tài liệu, hồ sơ liên quan đến sai phạm của ông Bùi Minh Chính và những người liên quan để điều tra. 

Đến ngày 1/10, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam bị can đối với ông Bùi Minh Chính để tiếp tục điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.