BIDV triển khai thành công ứng dụng Căn cước công dân chip trên kênh giao dịch tự động

0:00 / 0:00
0:00
Việc ra đời và ứng dụng CCCD chip có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình hiện thực hóa xây dựng Chính phủ điện tử và nền kinh tế số của Việt Nam, đặc biệt trong giao dịch tài chính ngân hàng sẽ giúp cho khách hàng thực hiện các giao dịch một cách thuận tiện, an toàn, nhanh chóng và hoàn toàn tự động.

BIDV vinh dự là Ngân hàng đầu tiên phối hợp Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân (RAR) – Bộ công an triển khai thành công ứng dụng CCCD chip trên các giao dịch tại khu vực tự phục vụ của BIDV như ATM, E-Zone. CCCD chip hỗ trợ Ngân hàng trong quá trình xác thực khách hàng, giảm thời gian tác nghiệp của cán bộ, loại bỏ các rủi ro giả mạo, sai sót trong quá trình tác nghiệp so với kiểm tra đối chiếu chứng minh thư thông thường trước đây.

Về phía khách hàng, việc xác thực và đối chiếu thông tin qua CCCD chip giúp cho giao dịch tài chính của khách hàng được thực hiện đơn giản, thuận tiện, an toàn và hoàn toàn tự động, nhanh chóng.

Ngày 27/4/2022 vừa qua, trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 65 năm ngày thành lập BIDV, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đông đảo khách hàng đã chính thức đón nhận và trải nghiệm tính năng chấp nhận căn cước công dân gắn chip (CCCD chip) tại các kênh giao dịch tự động ATM, E-Zone của BIDV, với các giao dịch, tiện ích mới như nộp/rút tiền tại máy ATM, chuyển tiền… hoàn toàn bằng CCCD chip một cách dễ dàng, nhanh chóng và đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin.

Anh Đỗ Mạnh Hùng - khách hàng tham gia sự kiện và trải nghiệm giao dịch chia sẻ: Tôi cảm thấy rất hài lòng! Trước đây mỗi lần giao dịch tại ngân hàng tôi phải xuất trình chứng minh thư để cán bộ ngân hàng kiểm tra thông tin cũng như phải điền tay vào tờ khai, quá trình thực hiện và chờ đợi mất trung bình khoảng 10-15 phút và dễ bị điền sai thông tin. Tuy nhiên hôm nay được sử dụng CCCD chip để xác thực thông tin trên máy giao dịch tự động BIDV, mọi thông tin trên CCCD của tôi được hệ thống của ngân hàng tự nhận diện và đối chiếu hoàn toàn tự động, chính xác, giúp giao dịch của tôi được thực hiện rất nhanh chóng, đơn giản, thuận tiện. Nộp, rút tiền không cần sử dụng thẻ; chuyển khoản chỉ trong vòng 2 phút.

BIDV triển khai thành công ứng dụng Căn cước công dân chip trên kênh giao dịch tự động ảnh 1

Khách hàng trải nghiệm rút tiền trên máy ATM bằng CCCD chip

BIDV triển khai thành công ứng dụng Căn cước công dân chip trên kênh giao dịch tự động ảnh 2

Khách hàng trải nghiệm chuyển khoản bằng CCCD chip trên E-zone

Hiện BIDV đang triển khai chấp nhận CCCD chip trên kênh giao dịch tự động tại 09 điểm trên địa bàn Hà Nội, Quảng Ninh. Trong thời gian tới, BIDV sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân (RAR) – Bộ công an triển khai mở rộng trên toàn hệ thống và trên ứng dụng BIDV SmartBanking để gia tăng trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng CCCD chip trong giao dịch Ngân hàng.

Trong giai đoạn chuyển đổi số mạnh mẽ, việc xây dựng lộ trình phát triển các sản phẩm, ứng dụng sử dụng CCCD chip trong giao dịch ngân hàng sẽ giúp phát huy tối đa giá trị của Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và định danh, xác thực điện tử. BIDV cũng vinh dự là đơn vị tiên phong đồng hành cùng Chính phủ/Bộ/Ngành phổ cập các tiện ích giá trị của CCCD chip tới cộng đồng khách hàng.

MỚI - NÓNG
Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
TPO - Việc tuyển dụng nhằm thu hút, tạo nguồn công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, có trình độ chuyên môn, chuyên ngành đào tạo và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm để bổ sung, tăng cường cho các vụ, cục thuộc Văn phòng Chính phủ.