Bị từ chối nộp tiền thuế, Ronaldo cảm thấy bất an

Cristiano Ronaldo tiếp tục đối mặt cáo buộc trốn thuế.
Cristiano Ronaldo tiếp tục đối mặt cáo buộc trốn thuế.
TPO - Trước cáo buộc trốn khoản thuế lên tới 14,7 triệu euro, Cristiano Ronaldo đã ngỏ ý muốn nộp lại 3,8 triệu euro cho Cơ quan thuế Tây Ban Nha để tránh phải ngồi tù. Thế nhưng, Cơ quan thuế Tây Ban Nha đã từ chối và điều này khiến siêu sao người Bồ Đào Nha bất an.

Giữa năm ngoái, Cơ quan thuế Tây Ban Nha tại Madrid đã đệ trình một vụ kiện về gian lận thuế chống lại Cristiano Ronaldo. Theo đó CR7 bị cáo buộc lừa dối các cơ quan thuế Tây Ban Nha số tiền 14,7 triệu euro (16,49 triệu USD).

Trong một tuyên bố vào ngày 12/6, Cơ quan thuế Tây Ban Nha cho biết cầu thủ 32 tuổi đã sử dụng một "cấu trúc kinh doanh" để che giấu các khoản thu nhập khổng lồ từ bản quyền truyền hình của mình tại "xứ sở bò tót " trong giai đoạn từ năm 2011-2014. Theo đó, một công ty đại diện cho CR7 đã dùng nhiều thủ thuật để chuyển tiền tới quần đảo quần đảo Virgin thuộc Anh, nơi có mức thuế thuộc hàng thấp nhất thế giới.

Mới nhất, Cơ quan thuế Tây Ban Nha đã yêu cầu Ronaldo phải nộp phạt khoản tiền trốn thuế cộng thêm chi phí phát sinh với tổng số tiền là 25.693.315,39 euro. Thế nhưng, hết lần này đến lần khác, cựu ngôi sao của M.U vẫn “khất nợ” và tìm cách “chạy chọt”. Cụ thể, theo tiết lộ từ AS, Ronaldo đã đề xuất nộp 3,8 triệu euro, cộng một tuyên bố thừa nhận là đã làm sai. Đổi lại, vụ kiện nhằm vào chân sút 33 tuổi sẽ khép lại.

Thế nhưng, đánh giá từ Cơ quan thuế tiết lộ cho AS thì lời đề nghị đó “quá tầm thường” nên “sẽ không được chấp nhận”. Họ sẽ tiếp tục đưa vụ việc ra tòa án để buộc Ronaldo phải bồi thường số tiền đã bỏ túi thông qua việc qua mặt các cơ quan thuế vụ.

Ngoài Ronaldo thì mới đây, một ngôi sao khác từng thi đấu cho Real Madrid cũng đang bị điều tra về thuế là tiền vệ Xabi Alonso. Cựu ngôi sao của Liverpool bị cáo buộc trốn thuế từ năm 2010 đến 2012. Nếu bị kết luận có tội, Alonso hoàn toàn có thể phải đối diện với mức án lên đến 8 năm tù giam.

MỚI - NÓNG
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
TP - Học sinh lớp 12 cùng lúc dự kỳ thi đánh giá năng lực, luyện IETLS, luyện thi tốt nghiệp THPT nên lắm lúc căng thẳng nhưng những ngày tháng 6 “đỏ lửa” vẫn miệt mài đèn sách chuẩn bị cho “trận chiến lớn” trong đời học trò.