Bị tố 'vòi tiền' khi giải quyết tai nạn giao thông, đại úy công an bị cảnh cáo

0:00 / 0:00
0:00
Trụ sở Công an huyện Nông Cống - nơi đại úy Nguyễn Thế Thao đang công tác
Trụ sở Công an huyện Nông Cống - nơi đại úy Nguyễn Thế Thao đang công tác
TPO - Đại úy Nguyễn Thế Thao vừa bị kỷ luật cảnh cáo liên quan tới vụ việc bị người dân tố "vòi tiền" trong lúc giải quyết một vụ tai nạn giao thông.

Thông hồ sơ, Công an huyện Nông Cống nhận được phiếu chuyển đơn của Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá; Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thanh Hoá và Thanh tra Bộ Công an chuyển đơn của chị Ng.T.T tố cáo đại úy Nguyễn Thế Thao - công tác tại Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) có hành vi xúi giục chồng chị là M.Đ.T làm giấy phép lái ô tô giả bỏ vào hồ sơ vụ tai nạn giao thông do M.Đ.T gây ra. Sau đó, đại úy Nguyễn Thế Thao có hành vi "vòi tiền" của gia đình chị Ng.T.T để giải quyết vụ án.

Sau khi tiếp nhận đơn, Công an huyện Nông Cống đã tổ chức thanh tra, xác minh nội dung đơn tố cáo, làm việc với các cá nhân có liên quan theo trình tự quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng xác kết luận đại uý Nguyễn Thế Thao có hành vi "Vi phạm nghiêm trọng những nội dung của quy định những điều Đảng viên không được làm, quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, Đảng viên và quy tắc ứng xử của Công an nhân dân" và bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

MỚI - NÓNG