Bí thư Trung ương Đoàn thăm chiến sỹ tình nguyện ở Cần Thơ

TPO - Chiều 3/8, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đến thăm các chiến sỹ tình nguyện hè trên địa bàn thành phố Cần Thơ.  

Tại phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đã thăm hỏi, động viên nhóm chiến sĩ tình nguyện gồm 20 bạn sinh viên của trường đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ.

Trong những ngày hè, nhóm chiến sĩ tình nguyện này đã thực hiện công trình sân chơi cho trẻ em địa phương.

Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ghi nhận kết quả và biểu dương tinh thần nhiệt huyết của các bạn, đồng thời đánh giá công trình sân chơi có ý nghĩa lớn, mang lại niềm vui cho trẻ em. “Qua những trải nghiệm như thế này sẽ giúp cho các bạn trưởng thành và bản thân ngày càng hoàn thiện hơn”, anh Nguyễn Ngọc Lương cho biết.

Bí thư Trung ương Đoàn thăm chiến sỹ tình nguyện ở Cần Thơ ảnh 1 Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương (áo xanh) thăm sinh viên tình nguyện  
Bí thư Trung ương Đoàn thăm chiến sỹ tình nguyện ở Cần Thơ ảnh 2 Sinh viên tận dụng vỏ xe làm đồ chơi cho trẻ em  
Bí thư Trung ương Đoàn thăm chiến sỹ tình nguyện ở Cần Thơ ảnh 3 Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trò chuyện với các bạn sinh viên  
Bí thư Trung ương Đoàn thăm chiến sỹ tình nguyện ở Cần Thơ ảnh 4   
Bí thư Trung ương Đoàn thăm chiến sỹ tình nguyện ở Cần Thơ ảnh 5 

Bạn Nguyễn Ánh Như, sinh viên năm 2 ngành Quản lý công nghiệp chia sẻ: “Những ngày tình nguyện đã giúp cho tôi học nhiều điều từ ý thức trong công việc, đoàn kết và quan trọng hơn hết là hiểu được giá trị cuộc sống thông qua người dân địa phương”.

Chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ cho biết, chiến dịch tình nguyện hè năm nay thành phố triển khai nhiều công trình, phần việc như xây dựng nông thôn mới, sữa chữa đường, cầu, nhà, dạy học… .

Bên cạnh đó, chị Ngọc Anh cho biết thêm, năm nay chương trình còn hướng đến giao lưu quốc tế bằng việc tiếp nhận tình nguyện viên nước ngoài và đưa tình nguyện viên ở Cần Thơ ra nước ngoài để giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Cụ thể, là một đoàn sinh viên của Hàn Quốc đã hoàn thành xong các công trình, phần việc tại huyện Cờ Đỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ áo xanh lan tỏa thông tin bầu cử

Đại sứ áo xanh lan tỏa thông tin bầu cử

TP - Hai thủ lĩnh Đoàn xã cùng các ĐVTN miệt mài đến từng thôn, đi từng ngõ, giải thích rõ ở từng phiên chợ về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng thời tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19, dịch cúm gia cầm, gia súc cho đồng bào dân tộc thiểu số.
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự

Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự

TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.