Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.
Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh ảnh 1

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn ghi nhận những đóng góp của quý trụ trì, hòa thượng, chư tăng các chùa và bà con Phật tử tại địa phương. Ảnh: Hòa Hội

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh ảnh 2

Bí thư Trung ương Đoàn cho biết, trong những năm qua, với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, bảo đảm đời sống an sinh xã hội cho nhân dân.

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh ảnh 3

Thành tựu đó có đóng góp quan trọng của nhân dân Trà Vinh nói chung, và đồng bào dân tộc Khmer nói riêng, đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao. Nổi bật trong đó là sự đóng góp của trụ trì các chùa Khmer, các vị chư tăng và đồng bào Phật tử ở các địa phương đã tích cực cùng chính quyền tham gia thực hiện song song 2 nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa tích cực tham gia các phong trào sản xuất nâng cao đời sống, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh.

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh ảnh 4
Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh ảnh 5

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn, Hội trong cả nước nói chung, tỉnh Trà Vinh nói riêng cũng đã luôn quan tâm triển khai thực hiện nhiều phong trào thiết thực để chăm lo cho đoàn viên, hội viên, thanh niên dân tộc Khmer.

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh ảnh 6

Nhân dịp Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl - Chnăm - Thmây, thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn cùng đoàn công tác, anh Nguyễn Ngọc Lương chúc quý vị chư tăng, đồng bào phật tử Trà Vinh đón năm mới nhiều sức khỏe, an lành, thịnh vượng, vui tươi. Đồng thời, anh Nguyễn Ngọc Lương cùng đoàn công tác đã tặng 4 phần quà đến chùa Âng và chùa Bãi Xào Giữa, tặng 40 phần quà cho thanh niên và thiếu nhi dân tộc Khmer tại tỉnh Trà Vinh, tổng trị giá các phần quà là 54 triệu đồng.

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh ảnh 7

Trụ trì các chùa cũng thay mặt các vị chư tăng gửi lời cảm ơn lãnh đạo Trung ương Đoàn đã dành thời gian quý báu thăm và chúc tết Chôl Chnăm Thmây đến chư Tăng và bà con Phật tử Khmer tại tỉnh Trà Vinh; đồng thời kính chúc quý vị lãnh đạo, các thành viên trong đoàn và thân quyến luôn hưởng được 5 pháp của Đức Phật “Sống lâu, sắc đẹp, an vui, sức mạnh và trí tuệ”.

MỚI - NÓNG
Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
TPO - Việc tuyển dụng nhằm thu hút, tạo nguồn công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, có trình độ chuyên môn, chuyên ngành đào tạo và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm để bổ sung, tăng cường cho các vụ, cục thuộc Văn phòng Chính phủ.