Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn: Tổ chức Đại hội Đoàn cần tránh lãng phí

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn lưu ý, các đơn vị trong quá trình tổ chức Đại hội Đoàn cần tránh lãng phí. Việc tặng hoa tươi tại Đại hội quá nhiều sẽ gây lãng phí; thay vì tặng hoa tươi, có thể chuyển thành những món quà thiết thực để chăm lo tốt hơn cho người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 29/6, tại Hà Nam, Hội nghị BCH T.Ư Đoàn lần thứ 11, khóa XI bế mạc, sau 1,5 ngày làm việc.

Dự hội nghị có ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận T.Ư; anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn; các Bí thư T.Ư Đoàn.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn: Tổ chức Đại hội Đoàn cần tránh lãng phí ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn phát biểu bế mạc hội nghị. Ảnh: Bảo Anh

Phát biểu bế mạc, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết, hội nghị đã thảo luận nhiều nội dung quan trọng, ý kiến tâm huyết, trí tuệ, bám sát thực tiễn, có giá trị khoa học cao.

Đối với dự thảo báo cáo chính trị đại hội Đoàn lần thứ XII, các đại biểu đã đánh giá cao công tác chuẩn bị báo cáo và thảo luận kỹ 2 nhóm vấn đề về chỉ tiêu nhiệm kỳ và yêu cầu liên quan đến chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn XII.

Anh Tuấn cho biết, Ban thường vụ T.Ư Đoàn sẽ tiếp thu đầy đủ, tiếp tục hoàn thiện xin ý kiến cơ quan có thẩm quyền, các tầng lớp nhân dân và thanh thiếu nhi cả nước để có một báo cáo khoa học, có tính hành động và thực tiễn cao nhất trình đại hội.

Anh Tuấn lưu ý, trong quá trình chuẩn bị nội dung Đại hội Đoàn các cấp cần nghiêm túc chuẩn bị dự thảo chương trình hành động kèm theo báo cáo chính trị. Đây được xem như tài liệu bắt buộc trong hồ sơ duyệt đại hội.

Bí thư các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc trực tiếp dành thời gian sửa báo cáo chính trị của đại hội Đoàn cấp dưới. “Tôi sẽ dành thời gian đọc, cho ý kiến và sửa đối với dự thảo văn kiện đại hội Đoàn cấp tỉnh, cho dù tôi có trực tiếp chủ trì duyệt đại hội đấy hay không. Chúng ta cần thực sự lao động nghiêm túc trong việc chuẩn bị nội dung văn kiện đại hội các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc XII”, anh Tuấn cho hay.

Đặc biệt, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đề nghị, khi tổ chức đại hội cần tránh lãng phí. “Qua theo dõi các Đại hội vừa rồi, việc sử dụng hoa tươi tặng khá nhiều. Nếu quá nhiều sẽ gây ra lãng phí không cần thiết, trong khi nhiều người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cần chăm lo. Vì thế, thay vì tặng hoa tươi, có thể chuyển thành những món quà thiết thực để chăm lo tốt hơn cho người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn”, anh Tuấn nói.

Anh Tuấn cho biết thêm, hoạt động chào mừng thành công đại hội sẽ hạn chế tối đa lễ lạt, cờ hoa, văn hóa, văn nghệ, mà nâng cao tính hành động, đi trực tiếp vào tổ chức các hoạt động để giải quyết những vấn đề mà xã hội, nhân dân và thanh thiếu nhi đang cần.

“Tinh thần chung là ngay sau Đại hội Đoàn XII một ngày sẽ tổ chức Ngày thanh niên cùng hành động, để bắt tay vào thực hiện những phần việc ý nghĩa”, anh Tuấn nói.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn: Tổ chức Đại hội Đoàn cần tránh lãng phí ảnh 2

Các đại biểu biểu quyết thông qua chương trình hội nghị. Ảnh: Bảo Anh

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cũng lưu ý, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, các đơn vị vừa chuẩn bị Đại hội, vừa cần tập trung thực hiện các phong trào quyết liệt hơn, hiệu quả hơn để đạt chỉ tiêu nhiệm kỳ đặt ra.

“Đại hội chỉ thực sự thành công khi kết quả thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm kỳ đạt và vượt. Vì vậy, các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc cần lưu tâm, tránh tập trung tổ chức đại hội mà quên đi nhiệm vụ của tổ chức Đoàn mà cấp ủy, nhân dân, thanh thiếu nhi đã giao phó”, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG