1. Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu
Hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và các dụng cụ cần thiết cho món sushi. Đó là yếu tố đầu tiên giúp bạn làm thành công món này tại nhà.
2. Gạo phải được nấu đúng cách
Phần cơm cho món sushi rất quan trọng và không được rời rạc hay khô. Thay vào đó, cơm phải dẻo và kết dính để các nguyên liệu sẽ không bị rời ra khi bạn cuộn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý để tránh cơm vương vãi ra khắp căn bếp bởi cơm rất dính.
3. Không sử dụng quá nhiều nguyên liệu
Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm với món ăn này bạn không nên làm quá phức tạp với nhiều loại nguyên liệu cùng lúc. Chỉ nên sử dụng một vài nguyên liệu để tránh bị rời rạc khi cuộn sushi.
4. Cuộn đều tay
Một điều quan trọng cần chú ý đó là cách cuộn sushi. Bạn cần phải cuộn đều tay với một lực nhất định từ đầu cho đến hết. Không nên cuộn quá chặt tay hay ép nhiều lực lên mành tre bên ngoài sẽ khiến miếng sushi bị vỡ hoặc có hình thức không đẹp mắt.
5. Dao cắt sushi
Dao dùng để cắt sushi không được khô bởi nó sẽ làm mất độ ẩm của miếng sushi. Bạn cần dùng một con dao ẩm và cắt thành những miếng đều nhau sẽ được một đĩa sushi đẹp mắt.
Gia Minh
Theo Mag