Bị đánh trong lớp, học sinh Sóc Trăng viết đơn xin đổi giáo viên

TPO - Nhiều học sinh lớp 8 ở trường THPT An Thạnh 3 (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) đã viết đơn tập thể gửi Ban giám hiệu nhà trường xin được đổi giáo viên bộ môn vì cho rằng bị thầy giáo đánh trong giờ học.

Theo đơn của nhiều học sinh lớp 8A4, trường THPT An Thạnh 3 gửi Hiệu trưởng nhà trường với lý do xin được đổi giáo viên bộ môn

Cụ thể, theo nội dung đơn: Kính gửi thầy hiệu trưởng em xin đổi giáo viên bộ môn Ngữ Văn của lớp 8A4 vì lý do các bạn trong lớp bị đánh nhiều (…). Xin thầy đồng ý đổi giáo viên cho bọn em”. Tờ đơn này có 43/46 học sinh đồng ký tên (3 học sinh còn lại vắng).

Bị đánh trong lớp, học sinh Sóc Trăng viết đơn xin đổi giáo viên ảnh 1 Trường THPT An Thạnh 3 (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng)

Ngoài ra, các em còn có bản tường trình gửi Ban giám hiệu nhà trường với nội dung “lớp 8A4 của chúng em môn ngữ văn nhiều bạn bị thầy đánh chúng em cảm thấy không được an toàn khi đi học nên chúng em muốn được bảo đảm an toàn vì rất là nhiều bạn nữ bị thầy đánh mông”.

Trao đổi với PV, ông Lâm Văn Cam - Hiệu trưởng trường THPT An Thạnh 3 xác nhận: “Tuần vừa rồi nhà trường đã nhận được đơn và tường trình của các em về việc thầy Đ.V.Q., giáo viên môn Ngữ Văn đánh các em nên hôm nay (30/9) tôi và thầy Phó Hiệu trưởng đang ngồi trao đổi về hướng giải quyết vụ việc này.

Chúng tôi cũng đã xác minh một số học sinh thì các em cho biết thầy có đánh nhiều em trong lớp. Chúng tôi cũng đã gặp phụ huynh trao đổi thì nhiều người đồng ý cho giáo viên đánh con em mình với lý do “Thầy cô muốn học sinh tiến bộ nên mới đánh, đánh là đề giáo dục thôi”. Tuy nhiên việc đánh học sinh trong lớp học là không đúng. Sắp tới chúng tôi sẽ tổ chức đối thoại giữa học sinh – giáo viên – phụ huynh để có hướng giải quyết dứt điểm vụ này”.

Một giáo viên cho biết: “Thầy Q. đánh học sinh từ nhiều năm trước nhưng do phụ huynh một phần là học sinh cũ của thầy Q., một phần vì sợ ảnh hưởng đến con cái nên không nói ra. Năm nay các em đồng loạt làm đơn xin đổi giáo viên bộ môn là quá sức chịu đựng rồi”.

MỚI - NÓNG
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
TPO - Ngồi bế cháu trong căn nhà cấp 4 ven đê sông Hồng, ông Hà Sĩ Hải, 62 tuổi (thôn Xâm Thị, xã Hồng Vân, Thường Tín, Hà Nội) chỉ sang căn nhà tầng đang dang dở, nói: “Không biết sau này đền bù được bao nhiêu, nhưng gia đình tôi quyết định dừng thi công. Nếu hoàn thiện ngôi nhà, sau này thu hồi cũng sẽ bị phá đi, tốn kém cho đất nước”.