Bị dân kiện vì đánh chó suýt chết

Anh Lên cầm cán cuốc bị vỡ nghi do ông Chính đánh chó. cảnh báo về căn cứ pháp lý.
Anh Lên cầm cán cuốc bị vỡ nghi do ông Chính đánh chó. cảnh báo về căn cứ pháp lý.
TP - Anh Hoàng Văn Lên (SN 1973) trú tại thôn Xuân Hà 1, xã Ea Đăh, huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) tố cáo ông Đỗ Xuân Chính - Phó trưởng công an xã Ea Đăh đã tự ý vào nhà anh dùng xà beng, cán cuốc, mũ bảo hiểm đánh con chó bẹc giê của anh suýt chết. Sau đó ông Chính lại còn thách anh Lên khiếu kiện.

Theo anh Lên, chiều tối 4/9 trong khi vợ chồng anh vắng nhà thì ông Chính và một người có tên là Công đến nhà chơi. Trước nhà anh đang xích con chó bẹc giê nặng khoảng trên 30 kg, rất hung dữ để trông coi vườn tược, nhà cửa. “Tôi sợ chó bị mất, hoặc tấn công người lạ nên luôn luôn xích chó 24/24. Ông Chính điện thoại nói với tôi, thằng Công bị chó cắn phải đưa đi Bệnh viện Thiện Hạnh cấp cứu rồi. Tôi gọi vợ về nhà, thì không thấy con chó ở đâu, cũng không thấy ông Chính và Công mà chỉ thấy nơi xích chó máu me be bét” - anh Lên kể.

Vợ chồng anh Lên báo cáo, Công an xã Ea Đăh đến xác minh. Tại hiện trường, phát hiện một cây cuốc cán đã bị vỡ,  một cây xà beng dính đầy máu (xà beng ngày hôm sau gia đình anh Lên mới phát hiện), một mũ bảo hiểm bị vỡ nát được cho là của ông Chính và nhiều chiếc răng của con chó bẹc giê.

Không rõ đôi bên lời qua tiếng lại thế nào, mà ông Chính đã nhắn tin thách gia đình anh Lên đi khiếu kiện. “Tôi biết vợ chồng ông xem anh em không bằng con chó của nhà ông. Còn ông muốn vu khống cho tôi thì cứ làm đi. Tôi bày cho mà viết đơn… Đời tôi bị họ kiện nhiều rồi. Bây giờ bị thằng bạn kiện vì con chó… hihi cũng vui” - nội dung tin nhắn của
ông Chính.

Ông Lê Xuân Hiển - Phó chủ tịch UBND xã Ea Đăh cho biết, lực lượng công an xã đã vào ghi nhận hiện trường, còn chuyện xác minh ông Chính đánh chết chó hay không chưa thể khẳng định được. “Việc Công bị chó cắn chỉ là đùa thôi. Theo tôi, nếu đúng anh Chính là người đánh chết chó, là trái với lương tâm đạo đức, với công việc. Vì chức trách, nhiệm vụ của người công an là xử lí mặt trái của xã hội, bảo vệ lẽ phải mang lại yên bình, lợi ích cho nhân dân.” , ông Hiển nói.

Trao đổi với phóng viên, ông Chính thừa nhận việc đã dùng mũ bảo hiểm, cán cuốc và xà beng tấn công con chó nhà anh Lên. “Do tôi chủ quan lại gần, nên bị nó cắn vào bụng. Lúc đó tôi có làm một hai li rượu vào, nó cắn khiến tôi bức xúc, sẵn có cái cuốc, tôi đập cho nó vài cái vào miệng. Con chó không chết mà xổng xích chạy mất”, ông phó trưởng công an xã nói.

Trao đổi với phóng viên, ông Chính thừa nhận việc đã dùng mũ bảo hiểm, cán cuốc và xà beng tấn công con chó nhà anh Lên. “Do tôi chủ quan lại gần, nên bị nó cắn vào bụng. Lúc đó tôi có làm một hai li rượu vào, nó cắn khiến tôi bức xúc, sẵn có cái cuốc, tôi đập cho nó vài cái vào miệng. Con chó không chết mà xổng xích chạy mất” , ông phó trưởng công an xã nói.

MỚI - NÓNG