Bệnh viện Ung bướu TP.HCM triển khai đề án chuyên biệt hỗ trợ người bệnh ung thư vú

0:00 / 0:00
0:00
Bệnh viện Ung bướu TP.HCM triển khai đề án chuyên biệt hỗ trợ người bệnh ung thư vú
Bệnh viện Ung bướu TP.HCM vừa chính thức ký Bản ghi nhớ hợp tác cùng Tổng hội Y học Việt Nam, công ty Roche Việt Nam nhằm triển khai cụ thể Đề án “Tăng cường tiếp cận các liệu pháp điều trị tiên tiến cho người bệnh ung thư vú nguy cơ cao giai đoạn 2020 - 2025” ở cấp bệnh viện.

Theo đó, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM chính thức triển khai Đề án chuyên biệt trong giai đoạn từ 2020 - 2025, với các phương án hoạt động cụ thể nhằm nâng cao nhận thức về ung thư vú, tăng năng lực chẩn đoán sớm và điều trị ung thư vú của đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện, tăng tỉ lệ người bệnh ung thư vú nguy cơ cao được tiếp cận và điều trị với các liệu pháp tiên tiến hàng năm tại đơn vị, và hỗ trợ tối ưu hóa cơ sở dữ liệu chẩn đoán và điều trị ung thư vú của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Viện Ung thư quốc gia xây dựng.

Cũng trong dịp này, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cũng ký bản ghi nhớ hợp tác với Roche Việt Nam trong việc hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn của cán bộ y tế tại bệnh viện, tăng cường kết nối, hợp tác với các tổ chức và chuyên gia ung bướu trong và ngoài nước, thực hiện các hoạt động hướng tới lợi ích của bệnh nhân.

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM triển khai đề án chuyên biệt hỗ trợ người bệnh ung thư vú ảnh 1
 

Ngoài bệnh viện Ung Bướu TP.HCM, Roche Việt Nam cũng đồng hành cùng 4 bệnh viện lớn khác trên cả nước bao gồm Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội và Bệnh viện Chợ Rẫy, ủng hộ và cam kết tham gia thực hiện Đề án này.

 Theo báo cáo về “Khả năng sẵn sàng ứng phó với bệnh ung thư ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương năm 2020”, ung thư là bệnh có nguy cơ gây tử vong nhiều thứ hai tại Việt Nam và nước ta nằm trong nhóm những nước có khả năng sẵn sàng ứng phó với bệnh ung thư ở mức thấp.

Theo hệ thống Ghi nhận Ung thư toàn cầu GLOBOCAN năm 2020, mỗi năm Việt Nam có số ca ung thư vú mắc mới là 21.555 ca và số ca tử vong do ung thư vú là 9.345 ca. Thông qua Đề án này, các bệnh viện nói chung, Tổng hội Y học và Roche Việt Nam nói riêng kỳ vọng đem lại những thay đổi tích cực mang tính bền vững và ảnh hưởng sâu rộng, góp phần nâng cao khả năng ứng phó với ung thư vú Việt Nam. 

MỚI - NÓNG