Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tổ chức Hội nghị quốc tế

Đoàn chuyên gia thăm và làm việc tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội
Đoàn chuyên gia thăm và làm việc tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội
Từ ngày 14/1/2019 đến ngày 17/1/2019, đoàn chuyên gia của Đại học Harvard và Bệnh viện Brigham and Women's đã thăm, làm việc tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, sau đó cùng hợp tác tổ chức “Hội nghị quốc tế gây mê hồi sức Sản Phụ khoa” tại khách sạn Daewoo vào ngày 17/1/2019.

Tại hội nghị quốc tế “Gây mê Hồi sức Sản Phụ khoa” với sự tham gia của các chuyên gia Đại học Harvard và Bệnh viện Brigham and Women's (một trong những bệnh viện hàng đầu của Mỹ, hợp tác giảng dạy bền vững với Đại học Y Harvard). Thông qua hội nghị, các chuyên gia Đại học Harvard và Bệnh viện Brigham and Women's cũng như các y bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tham gia báo cáo và trực tiếp giải đáp các thắc mắc, ý kiến của khách tham dự xoay quanh chủ đề “Gây mê hồi sức Sản Phụ khoa”.

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tổ chức Hội nghị quốc tế ảnh 1  

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là điểm đến chính thức được hợp tác với các chuyên gia Đại học Harvard và Bệnh viện Brigham and Women's thông qua hội nghị quốc tế “Gây mê Hồi sức Sản Phụ khoa”. Với những thành tựu đạt được trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, những tiến bộ về y học được áp dụng trong các lĩnh vực chú trọng như chẩn đoán trước sinh, hỗ trợ sinh sản, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế… và đặc biệt là Gây mê Hồi sức, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đánh giá chuyến thăm lần này của đoàn chuyên gia là thành quả của nỗ lực tiến bộ và đổi mới toàn diện từ thái độ phục vụ đến chất lượng khám chữa bệnh, nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng y tế trong ngoài nước và bạn bè quốc tế.

Để đảm bảo khách tham dự hội nghị hiểu rõ về “Gây mê Hồi sức Sản Phụ khoa”, các chuyên gia Đại học Harvard và Bệnh viện Bệnh viện Brigham and Women's cũng như bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tham gia báo cáo các chủ đề:

-         "Tử vong mẹ: kiểm soát và phòng tránh" - PGS.BS. Michaela Kristina Farber, Giám đốc chương trình học bổng Gây mê Hồi sức Sản khoa, Phó Trưởng đơn nguyên Gây mê Hồi sức Sản khoa, Khoa Gây mê Hồi sức Phẫu thuật và chống đau, Bệnh viện Brigham and Woman, Phó Giáo sư Gây mê Hồi sức Trường Đại học Y Harvard

-         "Biến chứng gây mê trong Sản khoa" - PGS.BS. Jean Marie Carabuena, Giám đốc Gây mê Sản khoa nguy cơ cao, Khoa Gây mê Hồi sức Phẫu thuật và chống đau, Bệnh viện Brigham and Woman, Phó Giáo sư Gây mê Hồi sức Trường Đại học Y Harvard.

-         "Nhân một trường hợp vỡ bao gan trên bệnh nhân có hội chứng HELLP tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội" - TS.BS. Trần Văn Cường, Trưởng Khoa Gây mê Hồi sức, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

-         "Đánh giá các yếu tổ nguy cơ và hệ thống cảnh báo sớm" - PGS.BS. Brian Thomas Bateman, Trưởng Đơn nguyên Gây mê Hồi sức Sản khoa, Khoa Gây mê Hồi sức Phẫu thuật và chống đau, Bệnh viện Brigham and Woman, Phó Giáo sư Gây mê Hồi sức Trường Đại học Y Harvard.

-         "Mổ đẻ nhẹ nhàng lấy gia đình làm trung tâm" - PGS.BS. William Camann, Trưởng khoa danh dự đơn nguyên Gây mê Hồi sức Sản khoa, Khoa Gây mê Hồi sức Phẫu thuật và chống đau, Bệnh viện Brigham and Woman, Phó Giáo sư Gây mê Hồi sức Trường Đại học Y Harvard.

Sau khi hoàn thànhcác báo cáo, hội nghị tổ chức phiên thảo luận để khách tham dự được chủ tọa và các báo cáo viêntrực tiếp giải đáp và phản hồi thắc mắc, ý kiến.

Việc hợp tác với đoàn chuyên gia Đại học Harvard và Bệnh viện Brigham and Women's không chỉ giúp đội ngũ y bác sĩ của hai bệnh viện và các khách mời trao đổi thông tin mà còn giúp Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội nâng cao toàn diện từ thái độ phục vụ đến chất lượng khám chữa bệnh, đặc biệt trong lĩnh vực “Gây mê Hồi sức sản phụ khoa” đang là vấn đề được các chuyên gia Gây mê Hồi sức cũng như các chuyên gia Sản Phụ khoa hết sức quan tâm. Đây là một lĩnh vực chuyên môn có tính chất đặc thù, đòi hỏi người làm công tác Gây mê Hồi sức ngoài những kiến thức gây mê hồi sức cơ bản cần phải có kiến thức liên quan đến Sản Phụ khoa.

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tổ chức Hội nghị quốc tế ảnh 2  

Với gần 40 năm kinh nghiệm, đội ngũ các y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm; 3 cơ sở cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến với những kỹ thuật cao của thế giới, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội luôn mong muốn người dân được khám và chữa bệnh tại một bệnh viện an toàn và chất lượng nhất.

Đặc biết ngày 16/05/2018 vừa qua, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội được Bộ Y tế công nhận là bệnh viện tuyến cuối chuyên môn kỹ thuật sản phụ của cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19

Vượt qua cửa tử

TP - Nhập viện trong tình trạng thập tử nhất sinh sau khi mắc COVID-19, nhiều người đã cầm chắc cái chết. Nhưng nỗ lực cứu chữa không biết mệt mỏi của các y bác sĩ đã giúp bệnh nhân vượt lên chính mình, trở lại cuộc sống bình thường.
Cấp cứu viêm não Nhật Bản ở trẻ em. Ảnh: Internet

Nắng nóng, trẻ mắc viêm não Nhật Bản nguy hiểm như thế nào?

TPO - Bệnh viêm não Nhật Bản ở trẻ em là bệnh truyền nhiễm, một tình trạng nhiễm khuẩn cấp tính hệ thần kinh trung ương chủ yếu do virus gây ra thường gặp ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, chưa có điều trị đặc hiệu. Hằng năm có khoảng 67.900 trường hợp viêm não Nhật Bản. Tỉ lệ tử vong 25-30%, khoảng 50% người bệnh sống có di chứng nặng nề.
Bộ Y tế: Những người cần thận trọng khi tiêm vắc xin COVID-19

Bộ Y tế: Những người cần thận trọng khi tiêm vắc xin COVID-19

TPO - Theo công văn 6202 Bộ trưởng Bộ Y tế vừa ký ban hành, những người thuộc nhóm trì hoãn tiêm chủng thì tiếp tục theo dõi và sắp xếp tiêm chủng trong thời gian sớm nhất khi có đủ điều kiện. Những người thuộc nhóm cần thận trọng khi tiêm chủng có thể được tiêm tại tất cả các cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động, không bắt buộc tiêm tại các bệnh viện, cơ sở điều trị.