Bệnh nhân sống thực vật sinh con: 'Soi' ADN các nam nhân viên y tế

Tất cả nam nhân viên của cơ sở y tế Hacienda sẽ phải xét nghiệm ADN để xác định ai là cha đứa trẻ của nữ bệnh nhân sống thực vật hơn 10 năm.
Tất cả nam nhân viên của cơ sở y tế Hacienda sẽ phải xét nghiệm ADN để xác định ai là cha đứa trẻ của nữ bệnh nhân sống thực vật hơn 10 năm.
TPO - Cảnh sát tiểu bang Arizona đã phát lệnh tìm kiếm xem ai là cha đứa trẻ của nữ bệnh nhân sống thực vật 10 năm tại cơ sở y tế Hacienda Health Care ở Arizona bỗng dưng mang bầu, trong đó có việc xét nghiệm ADN tất cả các nam nhân viên tại cơ sở này.

Công ty Hacienda HealthCare, chủ sở hữu của cơ sở y tế này, cho biết, họ hoan nghênh việc cảnh sát tiến hành xét nghiệm ADN các nhân viên của mình.

Một tuyên bố của công ty viết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với cảnh sát Phoenix và các cơ quan điều tra  khác để tìm ra sự thật đau lòng chưa từng có này”.

Trước đó, trangweb của cảnh sát địa phương Azfamily.com là nơi đăng tải đầu tiên vụ việc một phụ nữ đang sống thực vật hơn 10 năm sau một vụ chết đuối hụt, bỗng sinh con vào ngày 29/12 vừa qua.

Các quan chức địa phương cũng cho biết thêm, người phụ nữ 29 tuổi này là thành viên của bộ tộc San Carlos Apache nằm ở đông nam Arizona, cách thành phố Phoenix 215 km về phía đông.

Nữ bệnh nhân này đã sinh con trong tình trạng sống thực vật. Không rõ các nhân viên của cơ sở y tế này có biết rằng cô đã có thai cho tới khi sinh hay không.

Trưởng bộ lạc Terry Rambler cho biết: “ Nhân danh bộ lạc, tôi vô cùng sốc và kinh hoàng về các phương pháp điều trị của một trong những thành viên bộ lạc chúng tôi. Khi bạn có một người thân yêu trong gia đình phải đi nằm viện, khi họ đang trong tình trạng dễ bị tổn thương nhất và không thể tự lập được, bạn đã tin tưởng và trông cậy vào các nhân viên y tế. Đáng buồn thay, một trong những nhân viên chăm sóc cô ấy đã làm mất lòng tin và lợi dụng cô ấy. Chúng tôi hy vọng công lý sẽ phục vụ”. 

Luật sư John Michaels của gia đình nữ bệnh nhân cho biết, gia đình cô ấy vô cùng phẫn nộ trước thái độ tắc trách của cơ sở y tế này. Họ cũng muốn luật sư truyền đạt lại rằng, cậu bé được gia đình yêu thương và chăm sóc chu đáo.

Cảnh sát trưởng của bộ lạc San Carlos Apache Alejandro Benally cho biết, cảnh sát Phoenix sẽ làm tất cả những gì có thể để tìm ra hung thủ.

Giám đốc điều hành Hacienda Bill Timmons đệ đơn từ chức hôm thứ Hai và đã được chấp nhận.
Văn phòng Thống đốc Arizona Doug Ducey gọi đây là một vấn đề cực kỳ nan giải.

Theo trang web của Cơ sở y tế Hacienda, cơ sở này chuyên phục vụ trẻ sơ sinh, trẻ em và thanh thiếu niên là những người mong manh về mặt y tế, hoặc bị khuyết tật phát triển. Kể từ khi sự cố đáng tiếc kể trên xảy ra, cơ sở này đã tăng cường nhiều biện pháp để bảo vệ bệnh nhân hơn bao gồm tăng sự hiện diện của nhân viên lên trong bất kỳ cuộc tiếp xúc nào với bệnh nhân, giám sát nhiều hơn các khu vực chăm sóc bệnh nhân và các biện pháp an ninh bổ sung liên quan đến khách thăm.

Theo Cơ sở dữ liệu khiếu nại trực tuyến của tiểu bang Arizona, kể từ năm 2013 đến nay,  cơ sở y tế Hacienda có nhiều khiếu nại, hầu hết trong số đó liên quan đến việc diễn tập phòng cháy, chuẩn bị sơ tán bệnh nhân hoặc điều kiện hưởng trợ cấp y tế.

Tuy nhiên, một khiếu nại từ tháng 12 năm 2013 cho thấy có một cáo buộc rằng, một nhân viên đã đưa ra những bình luận tình dục không phù hợp về bốn bệnh nhân hai tháng trước đó. Nhân viên này sau đó đã bị sa thải.

Theo AP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Kem bôi da tinh chất rau má bị đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc

TPO - Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành trên toàn quốc lô mỹ phẩm Kem bôi da tinh chất rau má Themaz; số lô: 0121; ngày sản xuất: 22/4/2021; hạn dùng: 21/4/2024; SCB: 106/20/CBMP-NĐ; do Công ty TNHH dược phẩm Hoàng Liên sản xuất và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Công ty Tam Duoc PharmaJSC tiếp thị và phân phối.
Thuốc tránh thai khẩn cấp dùng nhiều có thể nhồi máu não, vô sinh, ung thư

Thuốc tránh thai khẩn cấp dùng nhiều có thể nhồi máu não, vô sinh, ung thư

TPO - Thuốc tránh thai khẩn cấp được xem là biện pháp ngừa thai hiệu quả và nhanh chóng, dưới thành phần hormone có trong thuốc sẽ giúp cho nữ giới tránh có thai ngoài ý muốn khi vừa có quan hệ tình dục mà không có biện pháp bảo vệ. Tuy nhiên nếu lạm dụng thuốc khẩn cấp có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hiểm cho sức khỏe.