Bên trong khu đất 'vàng' 131 Thái Thịnh sẽ được Hà Nội bán chỉ định

TPO - Khu đất "vàng" tại số 131 Thái Thịnh (quận Đống Đa, Hà Nội) hiện tại là trụ sở Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội sẽ được UBND TP Hà Nội bán chỉ định cho nhà đầu tư BT để xây trường mới tại xã Nguyên Khuê (huyện Đông Anh).
Bên trong khu đất 'vàng' 131 Thái Thịnh sẽ được Hà Nội bán chỉ định ảnh 1 Ngày 18/6, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 3034/QĐ-UBND về việc phê duyệt đề xuất dự án Đầu tư xây dựng mới Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội tại xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng-chuyển giao).
Bên trong khu đất 'vàng' 131 Thái Thịnh sẽ được Hà Nội bán chỉ định ảnh 2 Nhà đầu tư bỏ tiền xây dựng mới Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội tại huyện Đông Anh được UBND Thành phố bán chỉ định cho khu đất tại đất "vàng" 131 Thái Thịnh (thuộc phường Thịnh Quang, quận Đống Đa). Khu đất "vàng" hiện đang là trụ sở Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội.
Bên trong khu đất 'vàng' 131 Thái Thịnh sẽ được Hà Nội bán chỉ định ảnh 3 Được biết, tổng diện tích khu đất "vàng" của Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội tại số 131 Thái Thịnh rộng hàng nghìn m2.
Bên trong khu đất 'vàng' 131 Thái Thịnh sẽ được Hà Nội bán chỉ định ảnh 4 Khu đất nằm tại vị trí đắc địa của một trong bốn quận nội đô lịch sử của Thủ đô, nơi thuận lợi và sầm uất của khu cư dân nội đô.
Bên trong khu đất 'vàng' 131 Thái Thịnh sẽ được Hà Nội bán chỉ định ảnh 5 Được biết để lấy khu đất "vàng" này nhà đầu tư sẽ phải bỏ ra khoảng 894 tỷ đồng xây dựng mới Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội tại huyện Đông Anh. Trong đó nguồn vốn thực hiện dự án gồm có 20% vốn trực tiếp từ nhà đầu tư, 80% là vốn huy động.
Bên trong khu đất 'vàng' 131 Thái Thịnh sẽ được Hà Nội bán chỉ định ảnh 6 Khuôn viên bên trong của khu đất "vàng" 131 Thái Thịnh là những dãy nhà mang kiến trúc cũ gồm nhiều dãy nhà cao 2 đến 3 tầng.
Bên trong khu đất 'vàng' 131 Thái Thịnh sẽ được Hà Nội bán chỉ định ảnh 7 Khu vực nhà ăn, căng-tin của trường trong khuôn viên khu đất.
Bên trong khu đất 'vàng' 131 Thái Thịnh sẽ được Hà Nội bán chỉ định ảnh 8 Trường Cao Đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội được thành lập năm 1974. Trường hiện có 4 hệ đào tạo, 20 ngành nghề đào tạo với hơn 3500 sinh viên và hơn 200 cán bộ, giáo viên trong một năm. (Khu nhà xưởng hiện là nơi học tập của trường).
Bên trong khu đất 'vàng' 131 Thái Thịnh sẽ được Hà Nội bán chỉ định ảnh 9 Khu sân bóng của nhà trường.
Bên trong khu đất 'vàng' 131 Thái Thịnh sẽ được Hà Nội bán chỉ định ảnh 10 Hiện dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư, thời gian thực hiện dự án dự kiến từ năm 2018-2019.
Bên trong khu đất 'vàng' 131 Thái Thịnh sẽ được Hà Nội bán chỉ định ảnh 11 Theo kế hoạch sau khi khu đất "vàng" số 131 Thái Thịnh sẽ được nhà đầu tư xây dựng dự án Tổ hợp công trình công cộng, nhà ở, văn phòng, dịch vụ thương mại, trung tâm giáo dục kỹ thuật tổng hợp.

Trong bối cảnh các dự án BT có nhiều tồn tại, sai phạm, việc Hà Nội tiếp tục trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư cho nhiều dự án về hạ tầng giao thông và di dời trường học theo hình thức BT với quỹ đất đối ứng hàng chục ha hoặc các khu đất "vàng" cho các nhà đầu tư để triển khai trong thời gian tới gây nhiều xôn xao trong dư luận.