Bế tắc với cuộc sống gia đình khi kết hôn sớm

Bế tắc với cuộc sống gia đình khi kết hôn sớm
Thực sự em không ngờ rằng vợ em lại như vậy, em đã quay đầu lại nghĩ cho gia đình, bản thân. Vậy mà cô ấy lại như thế.

Năm nay em 25 tuổi, đã kết hôn được hai năm, vợ cũng bằng tuổi em. Em sinh ra trong một gia đình khá giả thành ra ngay từ nhỏ đã hơi ngang tàng, phá phách, suốt ngày chỉ chơi bời, rồi trong những ngày đó em gặp cô ấy - vợ em bây giờ, người con gái cũng có tính khí giống em.

Trước khi đến với cô ấy, em cũng có trải qua vài mối tình nhưng chưa bao giờ nghĩ tới chuyện kết hôn. Khi yêu cô ấy, em cũng vẫn giữ tính nết như cũ, vẫn phá của bố mẹ nhiều. Trong thời gian yêu nhau, bọn em cũng nhiều lần trục trặc, cứ chia tay rồi lại quay về. Rồi bọn em vẫn thường xuyên có chuyện đó, một thời gian sau cô ấy thông báo đã có thai.

Lúc đầu hai đứa định bỏ nhưng rồi cứ ngần ngại, lần lữa cho tới khi thai to quá, bỏ đi thì nguy hiểm nên bọn em quyết định cưới khi thai đã ở tháng thứ 5. Sau khi cưới em đi làm nhưng lương không được là bao bởi em chỉ có cái bằng trung cấp. Rồi vợ em sinh một bé trai kháu khỉnh, khỏi phải nói bố mẹ em mừng ra mặt vì từ ngày lấy vợ em không chơi bời và giờ lại có cháu bế bồng nữa.

Mọi chuyện bắt đầu thay đổi từ khi vợ em kêu ở nhà nội buồn. Vì thương vợ nên em cho cô ấy về ngoại ở còn em ở nhà đi làm và cứ hết tuần em lại sang thăm hai mẹ con một lần. Còn cô ấy từ ngày về nhà ngoại thì suốt ngày đi chơi. Em có nói và góp ý nhưng với tính ngang bướng của vợ nên lần nào hai đứa cũng cãi nhau. Em cũng nhịn.

Vì thời gian em đi làm nghiêm túc nên cũng đã tạo được niềm tin với bố mẹ em. Do đó, em xin đi học nghề sửa chữa xe bố mẹ em cũng đồng ý. Sau khi em đi học được vài tháng vì thấy vợ suốt ngày chỉ chơi lêu lổng nên em mở cửa hàng tạo hóa trước cho vợ ở nhà bán còn em vẫn đi học. Thời gian ở nhà trông hàng cô ấy hay chat online và có xưng vợ chồng với một người ở trên mạng.

Bế tắc với cuộc sống gia đình khi kết hôn sớm ảnh 1

Ảnh minh họa: Ohkpop.

Em có hỏi thì cô ấy chỉ nói "ảo mà có gì đâu", rồi cứ thế hai chúng em ngày nào cũng cãi nhau về chuyện đó. Được một thời gian em học xong thì em về phụ giúp vợ bán hàng, đồng thời chờ cơ hội để có thể mở được một cửa hàng riêng cho mình. Em nghĩ khi em đã ở nhà vợ sẽ bớt tính ham chơi và dành thời gian chăm sóc cho con hơn. Nhưng chính vì có người ở cửa hàng nên cô ấy gửi con ở nhà bà ngoại và đi chơi suốt. Hai vợ chồng lại thường xuyên cãi nhau và có những lần cãi nhau vợ em bỏ đi đến hôm sau mới về.

Sau nhiều lần như thế em cảm thấy chán nản và bắt đầu buông xuôi, bao nhiêu tài sản và vốn liếng cha mẹ cho em ném vào cờ bạc lô đề. Ngày nọ, hôm hai vợ chồng em lại cãi nhau to. Hôm sau em bỏ đi. Trong thời gian em đi vợ có nhắn tin bảo em về và hai vợ chồng làm lại từ đầu và hứa sẽ thay đổi. Em về, lúc này kinh tế gia đình khó khăn. Hai vợ chồng quyết định dọn cửa hàng về nhà vợ để đỡ tiền thuê nhà và bố mẹ em cũng cho thêm ít vốn.

Mọi chuyện tưởng rằng từ nay gia đình em sẽ yên ấm nhưng cách đây khoảng một tháng em tình cờ đọc được tin nhắn lưu trữ trên Yahoo của vợ em. Em không thể tin vào mắt mình khi cô ấy vẫn hẹn hò rồi nói những lời nói yêu đương với một cậu kém những vài tuổi. Và khi nhìn vào thời gian của tin nhắn, em còn thấy giật mình sợ hơn. Đó chính là thời gian em vừa mới trở về.

Thực sự em không ngờ rằng vợ em lại như vậy, em đã quay đầu lại nghĩ cho gia đình, bản thân. Vậy mà cô ấy lại như thế. Em có nói thì cô ấy cũng cứ cãi là không có gì rồi nói em "Muốn nghĩ gì thì nghĩ". Thật sự đến lúc này em không biết nên làm như thế nào nữa? Em sợ nhìn thấy nước mắt của mẹ em vì mẹ đã khóc vì em nhiều rồi và không muốn con em thiếu tình cảm của bố mẹ, nhưng vợ em cứ như thế này thì có lẽ em không biết mình nhịn được đến bao giờ nữa?

Các anh chị cho em lời khuyên là nên làm như thế nào đi ạ. Đầu óc em lúc này như muốn nổ tung. Em phải làm sao giữ để vợ nghĩ lại, để giữ được gia đình của em bây giờ?

Theo Ngôi sao
MỚI - NÓNG
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).