Bế mạc SEA Games: Hội tụ để tỏa sáng

0:00 / 0:00
0:00
TP - Hàng trăm nghệ sĩ, diễn viên sẵn sàng cho lễ bế mạc SEA Games 31 tối 23/5 tại Cung Điền kinh. Sân khấu hoành tráng với khoảng 3 nghìn khán giả dự xem trực tiếp.

Ca sĩ Đông Hùng-một trong những nghệ sĩ biểu diễn tại lễ bế mạc SEA Games 31- bày tỏ ê-kíp sáng tạo không có nhiều thời gian cho lễ bế mạc. “Tuy thế, ê-kíp chuẩn bị chỉn chu từ âm thanh, ánh sáng, kết nối các tiết mục để tôn vinh vẻ đẹp con người Việt Nam, người Hà Nội và lan tỏa giá trị lớn lao của thể thao và tinh thần SEA Games 31”, Đông Hùng nói.

Bế mạc SEA Games: Hội tụ để tỏa sáng ảnh 1
Bế mạc SEA Games: Hội tụ để tỏa sáng ảnh 2

Nghệ sĩ sẵn sàng cho đêm bế mạc giàu cảm xúc. Ảnh: KỲ SƠN

Dàn ca sĩ góp mặt trong chương trình nghệ thuật bế mạc còn có Khánh Linh, Uyên Linh, Dương Hoàng Yến, Văn Mai Hương, Bảo Trâm… Tổng đạo diễn, NSƯT Trần Ly Ly, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn hứa hẹn, chương trình nghệ thuật sẽ có những tiết mục trẻ trung, bùng nổ hơn ở khía cạnh âm nhạc. Những ca khúc quen thuộc được phối khí theo tinh thần mới mẻ hơn, hấp dẫn hơn.

Không tiết lộ phần biểu diễn trong lễ bế mạc, tuy nhiên Đông Hùng cho biết để chuẩn bị cho đêm diễn chất lượng nhất thì anh và dàn nghệ sĩ sắp xếp thời gian để tập luyện với nhau khá kỹ càng và mượt mà. Không những ca sĩ mà các diễn viên múa, biên đạo đều hết mình bởi lễ bế mạc không chỉ truyền hình trực tiếp trên cả nước mà còn được bạn bè quốc tế theo dõi.

“Nhìn thấy phần dàn dựng của chị Trần Ly Ly mới thấy công sức của ê-kíp góp phần làm nên lễ bế mạc hoành tráng. Nhiều thành viên sáng tạo phải ăn nghỉ tại sân để kịp tiến độ. Âm nhạc, biên đạo dàn dựng ở từng màn biểu diễn đều có ý đồ riêng của ê-kíp làm sao bật lên sự nồng hậu của Việt Nam, tôn vinh các vận động viên, các đoàn thể thao. Tôi thỏa mãn với phần biểu diễn của bản thân và các đồng nghiệp”, Đông Hùng bày tỏ.

NSƯT Trần Thanh Hiền, Giám đốc Nhà hát Múa rối Thăng Long, Giám đốc sản xuất chương trình bế mạc cho biết, NSƯT Trần Ly Ly và đạo diễn sân khấu Hoàng Công Cường đã sắp đặt các tiết mục điểm nhấn rất hợp lý và thú vị. “Các tiết mục này vừa thể hiện bản sắc Thủ đô, của đất nước Việt Nam hoà quyện với văn hóa chung của Đông Nam Á”, NSƯT Trần Thanh Hiền nói. Chị bật mí, tiết mục biểu diễn ở phần đầu chương trình chính là món quà của nghệ sĩ Thủ đô gửi tới bạn bè quốc tế.

Nhà sản xuất trước đó tiết lộ về các tiết mục biểu diễn của nghệ sĩ Campuchia-chủ nhà đăng cai SEA Games 32-làm nên màu sắc phong phú, tinh thần đoàn kết. Ngày 22/5, ê-kíp sáng tạo và nghệ sĩ chạy nước rút để tổng duyệt chương trình, sẵn sàng gửi đi lời chào nồng hậu nhất từ nước chủ nhà. Tiết lộ về màn biểu diễn đặc biệt này, NSƯT Trần Ly Ly cho biết, Giã bạn đậm bản sắc Việt sẽ là một trong những điểm nhấn của đêm bế mạc.

Tiết mục quy tụ khoảng 100 nghệ nhân quan họ trong trang phục Kinh Bắc mang cơi trầu têm cánh phượng đến gần quan khách, khán giả và hát Mời nước mời trầu-Giã bạn-Người ơi người ở đừng về.

Một trong những điểm khác biệt với lễ khai mạc ở chỗ, ban tổ chức dành thời lượng tương xứng để tôn vinh các vận động viên (VĐV). Tổng đạo diễn Trần Ly Ly hứa hẹn, phóng sự ghi lại những giây phút tỏa sáng của các VĐV mang lại cảm xúc đặc biệt với nụ cười và cả nước mắt của hạnh phúc. NSƯT Trần Ly Ly nói, chị và ê-kíp được tiếp thêm nhiều năng lượng từ các “chiến binh”-cách chị gọi các VĐV thi đấu hết mình ở SEA Games 31.

MỚI - NÓNG