Bé gái 13 tuổi gần đứt lìa tay vì pháo nổ văng trúng

Bé gái 13 tuổi gần đứt lìa tay vì pháo nổ văng trúng
TPO - Bé gái 13 tuổi nhập viện trong tình trạng khó thở, đau tức ngực, có nhiều thương tích ở ngực và cánh tay do pháo nổ.
Ngày 9/3, BV Nhi đồng 2 TPHCM cho biết vừa tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho bé N.P (13 tuổi, ngụ Đồng Nai) nhập viện do pháo nổ.
Theo người nhà bệnh nhi, trước khi vụ tai nạn xảy ra, bé P. đang cùng bạn bè đứng xem pháo nổ thì bất ngờ một quả pháo văng trúng khiến em ngã gục ngay tại chỗ. Người nhà nhanh chóng đưa bé đến BV để cấp cứu.
Tại BV Nhi đồng 2, qua thăm khám các bác sĩ cho biết cánh tay phải của bệnh nhi bị dập nát, vùng ngực phải cũng bị chấn thương khá nặng, phổi cũng bị dập, tổn thương khá nặng gây ảnh hưởng xấu đến chức năng hô hấp.
Bé đã được y bác sĩ khoa ngoại thần kinh và khoa bỏng – chỉnh hình khâu vết thương, chăm sóc các thương tổn đi kèm. May mắn là tình trạng tri giác của bệnh nhi không bị ảnh hưởng.
Ngay sau đó, bệnh nhi được đặt nội khí quản, hỗ trợ hô hấp đồng thời khâu vết thương dập nát ở cánh tay. Hiện cháu đang được theo dõi, chăm sóc tích cực.
Theo các BS, mặc dù kỳ nghỉ Tết đã qua, nhưng các bậc cha mẹ không nên chủ quan vì nguy cơ tai nạn do pháo nổ vẫn luôn rình rập. Do đó, phụ huynh nên cẩn thận coi chừng con trẻ để phòng tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
MỚI - NÓNG