Bầu Thụy tham gia Hội đồng quản trị Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt

0:00 / 0:00
0:00
Ông Nguyễn Đức Thụy
Ông Nguyễn Đức Thụy
TPO - Ngày 29/4, Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank) sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Thông tin đáng chú ý trong lần Đại hội này là ông Nguyễn Đức Thụy, hay còn gọi là "bầu Thụy" sẽ tham gia HĐQT Ngân hàng. 

Cụ thể, cuộc họp ngày 29/4 sẽ trình cổ đông việc bầu bổ sung 1 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023. Nhân sự được đề cử là ông Nguyễn Đức Thụy, hiện Ngân hàng Nhà nước cũng đã có văn bản chấp thuận nhân sự dự kiến bầu làm thành viên HĐQT LienVietPostBank đối với ông Nguyễn Đức Thuy.

Cách đây khoảng 1 tháng, trên sàn chứng khoán, cổ phiếu LPB có những phiên tăng đột biến, đồng thời xuất hiện thông tin bầu Thụy đã mua vào một khối lượng lớn cổ phiếu và sẽ vào ngồi ghế thành viên HĐQT Ngân hàng này.

Thậm chí, kể cả những ngày qua, khi thị trường bước vào phiên điều chỉnh giảm, cổ phiếu LPB vẫn liên tục giữ vững mức tăng. So với thời điểm chuyển sàn Hose ở mức giá 12.800 đồng/cp tới hôm nay cổ phiếu Liên Việt đã giữ mức tăng nóng tới 80-90% lên tới 20.800-21.000 đồng/cp.

Cách đây chưa lâu, tại một sự kiện, Công ty CP Thaiholdings (mã THD, sàn HNX) và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - Mã LPB) đã trao tặng bộ Y tế số tiền 21 tỷ đồng phục vụ công tác mua vaccine phòng bệnh COVID-19. Tại sự kiện, ông Nguyễn Đức Thụy - cổ đông sáng lập Thaiholdings được giới thiệu là người đại diện cổ đông lớn của cả Thaiholdings và LienVietPostBank khiến không ít người bất ngờ.

Trước đó, tháng 11/2020, ông Nguyễn Đức Thụy đã tham gia sự kiện chào sàn HoSE của cổ phiếu LPB và nằm trong hàng ngũ lãnh đạo thực hiện nghi lễ đánh cồng.

Hiện tại, trụ sở chính của LienVietPostBank cũng đã được chuyển về Tòa nhà Thaiholdings Tower (số 210 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đội tàu VIMC mang lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp năm 2021. Ảnh: VIMC

Doanh nghiệp Nhà nước đặt mục tiêu tăng trưởng cao

TP - Dù dịch bệnh phức tạp nhưng năm 2021, khối doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) có một năm thành công với doanh thu, lợi nhuận đều vượt xa mục tiêu, một số đại dự án thua lỗ bế tắc trong nhiều năm bắt đầu hồi sinh. Năm 2022, DNNN chủ động kịch bản đối phó với dịch bệnh, đảm bảo sản xuất kinh doanh, nhằm đạt mức tăng trưởng cao hơn năm 2021.
Anh Nguyễn Văn Toàn, Phó Bí thư Huyện Đoàn Yên Châu (Sơn La) kiểm tra sản phẩm tỏi đen

'Công nghệ' làm tỏi đen của cán bộ Đoàn

TP - Là “tay mơ” về cơ khí nhưng Nguyễn Văn Toàn (SN 1990) đã mày mò sáng tạo ra máy lên men tỏi đen để nâng cao giá trị củ tỏi vùng biên giới Sơn La, đồng thời đưa thương hiệu “Tỏi đen Hoshi” đến với nhiều nước trong khu vực.
Mang Tết xa về gần

Mang Tết xa về gần

TP - Năm nay, có đến 80% công nhân TPHCM không về quê đón Tết. Xa quê nhưng họ không buồn, bởi nhiều doanh nghiệp (DN) có nhiều chương trình tổ chức Tết ấm áp, thân tình ngay trong công ty.