Bầu Thụy tham gia Hội đồng quản trị Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt

0:00 / 0:00
0:00
Ông Nguyễn Đức Thụy
Ông Nguyễn Đức Thụy
TPO - Ngày 29/4, Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank) sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Thông tin đáng chú ý trong lần Đại hội này là ông Nguyễn Đức Thụy, hay còn gọi là "bầu Thụy" sẽ tham gia HĐQT Ngân hàng. 

Cụ thể, cuộc họp ngày 29/4 sẽ trình cổ đông việc bầu bổ sung 1 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023. Nhân sự được đề cử là ông Nguyễn Đức Thụy, hiện Ngân hàng Nhà nước cũng đã có văn bản chấp thuận nhân sự dự kiến bầu làm thành viên HĐQT LienVietPostBank đối với ông Nguyễn Đức Thuy.

Cách đây khoảng 1 tháng, trên sàn chứng khoán, cổ phiếu LPB có những phiên tăng đột biến, đồng thời xuất hiện thông tin bầu Thụy đã mua vào một khối lượng lớn cổ phiếu và sẽ vào ngồi ghế thành viên HĐQT Ngân hàng này.

Thậm chí, kể cả những ngày qua, khi thị trường bước vào phiên điều chỉnh giảm, cổ phiếu LPB vẫn liên tục giữ vững mức tăng. So với thời điểm chuyển sàn Hose ở mức giá 12.800 đồng/cp tới hôm nay cổ phiếu Liên Việt đã giữ mức tăng nóng tới 80-90% lên tới 20.800-21.000 đồng/cp.

Cách đây chưa lâu, tại một sự kiện, Công ty CP Thaiholdings (mã THD, sàn HNX) và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - Mã LPB) đã trao tặng bộ Y tế số tiền 21 tỷ đồng phục vụ công tác mua vaccine phòng bệnh COVID-19. Tại sự kiện, ông Nguyễn Đức Thụy - cổ đông sáng lập Thaiholdings được giới thiệu là người đại diện cổ đông lớn của cả Thaiholdings và LienVietPostBank khiến không ít người bất ngờ.

Trước đó, tháng 11/2020, ông Nguyễn Đức Thụy đã tham gia sự kiện chào sàn HoSE của cổ phiếu LPB và nằm trong hàng ngũ lãnh đạo thực hiện nghi lễ đánh cồng.

Hiện tại, trụ sở chính của LienVietPostBank cũng đã được chuyển về Tòa nhà Thaiholdings Tower (số 210 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.