Bắt tạm giam nguyên chủ tịch xã tham ô tiền hỗ trợ lụt bão

0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng Hồ Quang Hóa.
Đối tượng Hồ Quang Hóa.
TPO - Ngày 15/4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an tỉnh TT-Huế cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Hồ Quang Hóa (SN 1973, trú tại xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền), nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Vinh, về hành vi tham ô tài sản.

Theo thông tin ban đầu của cơ quan điều tra, từ năm 2016 đến tháng 6/2020, lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình, Hồ Quang Hóa đã chỉ đạo kế toán để ngoài sổ sách những khoản tiền thuộc ngân sách của UBND xã.

Cụ thể là thu tiền các khoản đối ứng trong xây dựng cơ bản như làm đường liên thôn, liên xã; tạm ứng các khoản thuộc quỹ ngân sách phục vụ việc cá nhân nhưng không hoàn ứng.

Bắt tạm giam nguyên chủ tịch xã tham ô tiền hỗ trợ lụt bão ảnh 1

Đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với nguyên Chủ tịch xã Hồ Quang Hóa.

Ông Hóa còn tự mình ký các phiếu thu tiền của các đơn vị nộp để chiếm đoạt; lập những hồ sơ giả trong xây dựng cơ bản để chiếm đoạt tiền do UBND huyện hỗ trợ lụt bão…

Tổng số tiền mà Hóa chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Hiện, cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

MỚI - NÓNG
Loạt dự án bất động sản 'tỷ đô' tìm chủ, áp tiến độ dự án nghìn tỷ của Công ty Kinh Bắc
Loạt dự án bất động sản 'tỷ đô' tìm chủ, áp tiến độ dự án nghìn tỷ của Công ty Kinh Bắc
TPO - Lãi suất vay mua nhà ở xã hội 8,2% là quá cao, nguy cơ gói 120.000 tỷ đồng 'ế'; Hải Phòng 'thúc' chủ đầu tư khu đô thị, khu công nghiệp sớm triển khai; Loạt dự án bất động sản 'tỷ đô' ở Hưng Yên chờ đấu thầu tìm chủ;... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.