Bắt nhóm dùng súng bắn chết một cô gái 19 tuổi

Sau khi bị 2 thanh niên đuổi chém, Thế Anh kêu gọi bạn bè và mượn súng đi trả thù. Trong lúc xô xát đông người, Thế Anh rút súng bắn chết một cô gái.

Ngày 25/6, phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Tây Ninh đã ra quyết định giữ hình sự: Trần Thế Anh (SN 1995, ngụ khu phố 3, phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành); Nguyễn Anh Huy (SN 1993, ngụ khu phố Hiệp Trường, phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành); Nguyễn Hồng Phước (SN 1987, ngụ khu phố Hiệp Bình, phường Hiệp Ninh, TP Tây Ninh) và Ngô Minh Hòa (SN 2000, ngụ khu phố Long Thành, phường Long Thành Trung, thị xã Hòa Thành) về hành vi Giết người.

Nạn nhân là Lý Thu Tr. (SN 2001, ngụ Phước Bình 2, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu) đã tử vong.

Bắt nhóm dùng súng bắn chết một cô gái 19 tuổi ảnh 1 4 đối tượng: Trần Thế Anh, Nguyễn Hồng Phước, Nguyễn Anh Huy, Ngô Minh Hòa (từ trái sang phải).
Trước đó, ngày 21/6, Trần Thế Anh đến nhà trọ T.T (thuộc khu vực phường Long Thành Nam, thị xã Hòa Thành) để gặp chị T. Tại đây, Thế Anh xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Anh Tú (SN 2003, ngụ khu phố 4, phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành); Trần Văn Cảnh (SN 2000, ngụ tỉnh Long An, tạm trú khu phố Long Kim, phường Long Thành Trung, thị xã Hòa Thành).

Trong lúc cự cãi, Cảnh lấy cây phản chém Thế Anh nhưng Thế Anh kịp bỏ chạy. Sau đó, Tú và Cảnh đi đến nhà trọ của Võ Hồng Lượng (SN 1994, tạm trú khu phố Long Thới, phường Long Thành Trung, thị xã Hòa Thành) để tụ tập cùng với nhóm bạn.

Sau khi chạy thoát, Thế Anh điện thoại cho Huy và Phước để mượn 2 súng cùng 6 viên đạn để giải quyết mâu thuẫn với nhóm của Cảnh. Khi có vũ khí trong tay, Thế Anh cùng với Phước, Hòa đến nhà ông Lượng tìm Tú và Cảnh. Tại đây, nhóm của Thế Anh bị nhóm thanh niên trong nhà của Lượng dùng đá ném; sau đó xách dao, kiếm tự chế chạy ra gây sự nên bỏ chạy.

Khi quay đầu xe để chạy, Thế Anh rút khẩu súng rulo bắn vào nhóm thanh niên trên 2 phát súng, 1 phát súng trúng vào Lý Thu Tr. làm nạn nhân tử vong ở bệnh viện.

Sau khi gây án, cả nhóm đến nhà bạn gái của Phước là C.T. để trốn. Thế Anh trả 2 khẩu súng lại cho Phước và Huy nhưng Huy nhờ Phước cất giấu dùm. Phước đưa súng cho C.T. cất giấu rồi cả nhóm bỏ trốn.

Bắt nhóm dùng súng bắn chết một cô gái 19 tuổi ảnh 2 Tang vật vụ án.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an thị xã Hòa Thành phối hợp phòng Cảnh sát Hình sự, các đơn vị nghiệp vụ đến ngay hiện trường tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ, xác định đây là vụ án phức tạp nên lập kế hoạch đấu tranh để huy động nhiều lực lượng nghiệp vụ phối hợp điều tra.

Đến ngày 23/6, Phòng Cảnh sát Hình sự bắt giữ Hòa, Phước, Huy; riêng Thế Anh đến đầu thú. Được biết, Thế Anh có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 1 tiền sự sử dụng trái phép chất ma túy.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Cầu thủ U23 Úc và U23 Jordan
Hàng công bế tắc, U23 Úc chia điểm với U23 Jordan
TPO - U23 Úc gây thất vọng "tràn trề" khi để U23 Jordan cầm hòa 0-0 trong trận ra quân tại bảng A VCK U23 châu Á 2024. Chỉ có sự xuất sắc của thủ thành Thomas Beach mới giúp "chuột túi" tránh khỏi bàn thua. U23 Úc thi đấu hơn người từ phút 83 nhưng vẫn bất lực trong việc khoan thủng hàng phòng ngự của U23 Jordan.
Trải nghiệm lái off-road giữa lòng Hà Nội
Trải nghiệm lái off-road giữa lòng Hà Nội
Không chỉ là dịp hiếm hoi để trải nghiệm cảm giác off-road ngay giữa lòng thủ đô, sự kiện SATD off-road còn là cơ hội để người dân có thể khám phá công nghệ trên mẫu xe crossover của Subaru.