Bất kể ngày đêm, ô tô chật vật nối đuôi hàng km chờ qua cầu trên quốc lộ 1A

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cầu Như Nguyệt bắc qua sông Cầu, nối liền Bắc Ninh - Bắc Giang trên đường BOT Hà Nội - Bắc Giang (thuộc Quốc lộ 1A) những ngày gần đây luôn rơi vào tình trạng ùn tắc hàng km, bất kể ngày đêm.

Ngày 18/10/2021, Thủ tướng có văn bản đồng ý về nguyên tắc giao UBND tỉnh Bắc Giang thực hiện đầu tư xây dựng mở rộng cầu Như Nguyệt trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang từ 2 lên 4 làn xe bằng nguồn vốn ngân sách địa phương như đề nghị của UBND tỉnh và ý kiến của Bộ Giao thông vận tải trước đó.

Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Bắc Giang để đảm bảo việc đầu tư phù hợp với quy hoạch, đáp ứng tiến độ, chất lượng, đúng quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Bắc Giang chịu trách nhiệm triển khai dự án mở rộng cầu Như Nguyệt theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm chất lượng, tiến độ, hiệu quả, an toàn công trình, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, lãng phí gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và các cơ quan có liên quan được giao hướng dẫn UBND 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh đối với các vấn đề liên quan trong quá trình thực hiện dự án.

UBND tỉnh Bắc Ninh thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng trong phạm vi đất đai thuộc địa bàn tỉnh Bắc Ninh, đảm bảo yêu cầu tiến độ của dự án; phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang trong việc đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình thi công xây dựng công trình.

Bất kể ngày đêm, ô tô chật vật nối đuôi hàng km chờ qua cầu trên quốc lộ 1A ảnh 1

Vị trí cầu Như Nguyệt. Ảnh chụp bản đồ Google maps

MỚI - NÓNG
Khởi công tuyến nối QL91 và tuyến tránh Long Xuyên hơn 2.100 tỉ đồng
Khởi công tuyến nối QL91 và tuyến tránh Long Xuyên hơn 2.100 tỉ đồng
TPO - Ngày 18/1, tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với UBND tỉnh An Giang, TP Cần Thơ tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên hơn 2.100 tỉ đồng. Buổi lễ có sự tham dự của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo của thảo nguyên giữa vùng núi đá

Vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo của thảo nguyên giữa vùng núi đá

TPO - Rừng núi nguyên sơ hùng vĩ, thảo nguyên bát ngát, những nếp nhà sàn san sát với những phong tục tập quán đặc trưng... là những nét đẹp thảo nguyên Đồng Lâm (huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn). Đặc biệt, vào mùa mưa, cả thảo nguyên bị ngập khoảng 2 tháng, nước xanh ngắt, du khách được trải nghiệm chèo thuyền, đi bè trên hồ rộng mênh mông.   
Một trong những cổng chào của TP Kon Tum

Cổng chào 'tiền tỷ'... chào ai?

TP - Là tỉnh khó khăn trong việc cân đối nguồn lực đầu tư phát triển, nhưng để đạt các tiêu chí để thành phố lên đô thị loại 2, Kon Tum không ngại chi 20 tỷ đồng để xây dựng 13 cổng chào trên các tuyến đường chính của thành phố Kon Tum. Trong đó có công trình triển khai lắp đặt khi chưa được chấp thuận hồ sơ thiết kế.