Bắt kẻ đâm, chém người ở tiệc sinh nhật sau 6 giờ gây án

Công an áp giải hung thủ từ Đồng Nai về Bình Thuận để điều tra
Công an áp giải hung thủ từ Đồng Nai về Bình Thuận để điều tra
Sau khi đâm chết bạn thân trong tiệc sinh nhật, hung thủ đón xe vào TP.HCM và tuyên bố không hợp tác với gia đình, cảnh sát.

Đến 4h sáng 28/9, sau nhiều giờ truy đuổi, vận động, thuyết phục, Công an huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã tạm giữ Quách Văn Sang (17 tuổi), kẻ đâm chết bạn trong tiệc sinh nhật và áp giải từ Đồng Nai về để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, lúc 22 giờ 10 ngày 27/9, Quách Văn Sang cùng Lê Trung Nguyên (18 tuổi, đều ngụ thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam) và một nhóm bạn sáu người tổ chức sinh nhật cho một nữ sinh lớp 9 tại quán karaoke HH, thị trấn Thuận Nam.

Trong tiệc sinh nhật, giữa Sang và Nguyên xảy ra mâu thuẫn. Sang lập tức rời quán karaoke về nhà mình cạnh đó lấy một dao Thái Lan mang sang. Tại đây Sang tiếp tục gây gổ rồi rút dao chém loạn xạ, trong đó có một nhát đâm vào ngực trái khiến Nguyên gục tại chỗ. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Sau khi gây án, Sang ra quốc lộ 1 đón một xe khách đi vào hướng TP.HCM bỏ trốn. Công an thị trấn Thuận Nam đã có mặt bảo vệ hiện trường và phối hợp cùng Công an huyện Hàm Thuận Nam tổ chức một tổ truy đuổi hung thủ theo hướng quốc lộ 1. 

Khi công an gọi vào số máy di động của Sang thì chuông vẫn đổ nhưng không ai bắt máy. Cơ quan điều tra đã đề nghị gia đình, người thân gọi điện thoại cho Sang yêu cầu quay về. Tuy nhiên Sang liên tục chửi rủa rồi tắt máy. 

 Lực lượng truy bắt cũng cố gắng liên lạc để định vị tuy nhiên chỉ một lần Sang nghe và tuyên bố đã đi rất xa rồi tắt máy. Sau nhiều giờ vừa truy đuổi vừa thuyết phục, đến 4 giờ sáng 28/9, lực lượng cảnh sát đã bắt giữ được Sang tại xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai.

 6 giờ sáng 28/9, gã hung thủ trẻ tuổi xăm trổ kín người đã được áp giải về Công an thị trấn Thuận Nam để điều tra, làm rõ.

 Theo Trung tá Nguyễn Danh Tuyên, Trưởng Công an thị trấn Thuận Nam, dù mới 17 tuổi nhưng Sang đã sống như vợ chồng với một cô gái cùng tuổi và chưa đăng ký kết hôn. Giữa Sang và nạn nhân là bạn rất thân.

 Sáng nay, Cơ quan điều tra đã tổ chức khám nghiệm hiện trường và trưng cầu giám định tử thi để điều tra, làm rõ.

Theo Theo Pháp luật TP Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG