Bắt hai thanh niên ném bom ở khu vực cháy rừng

Bắt hai thanh niên ném bom ở khu vực cháy rừng
TPO - Cảnh sát bang New South Wales (Úc) vừa bắt hai thanh niên 16 tuổi sau khi phát hiện thấy một quả bom tự chế ở khu vực đang có cháy rừng của bang này.

> Úc: Cháy rừng lan rộng, hàng trăm ngôi nhà bị thiêu rụi

ABC News cho biết, cảnh sát khu vực kể trên đã phát hiện được quả bom tự chế của hai thanh niên này vào hồi 13h ngày 27/10. Vào thời điểm đó, hai thanh niên này đã lắp đặt xong các thiết bị gây nổ và ném quả bom vào một khu đất.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Trong lúc này, đám cháy rừng ở bang New South Wales, Úc vẫn đang tiếp tục lan rộng. Mặc dù lực lượng cứu hỏa làm việc rất nỗ lực nhưng do gió lớn nên việc kiểm soát đám cháy gặp nhiều khó khăn.

Theo báo cáo, trong hai tuần qua, có khoảng 60 vụ cháy rừng đã xảy ra trên diện rộng ở bang New South Wales và thiêu rụi 200 ngôi nhà.

Nguyễn Thủy
Theo Yahoo

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.