Bắt giữ xe khách vận chuyển 34 cá thể rùa 'sách đỏ thế giới'

0:00 / 0:00
0:00
Bắt giữ xe khách vận chuyển 34 cá thể rùa 'sách đỏ thế giới'
TPO - Các đối tượng giấu 34 cá thể rùa trong thùng xốp để vận chuyển bằng xe khách. Ngay sau khi bắt giữ, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh xác nhận, đây là những cá thể rùa nằm trong sách đỏ của thế giới có nguy cơ tuyệt chủng.

Theo đó, vào hồi 16h ngày 17/9, tại Km137+600, Quốc lộ 18 (đoạn qua phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh), Tổ công tác số 7 thuộc Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an TP. Cẩm Phả, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra xe ô tô khách loại 16 chỗ mang BKS: 14B-03279.

Bắt giữ xe khách vận chuyển 34 cá thể rùa 'sách đỏ thế giới' ảnh 1

Bắt giữ xe khách vận chuyển 34 cá thể rùa nằm trong sách đỏ thế giới

Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện xe khách do tài xế Khổng Văn Tiến (SN 1982) cùng phụ xe là Vy Văn Thắng (SN 1996, trú tại thôn Đồng Mạ, xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên, Quảng Ninh) điều khiển di chuyển theo hướng Cẩm Phả - Móng Cái có vận chuyển 34 cá thể rùa các loại.

Theo cơ quan chức năng, 34 cá thể rùa các loại còn sống, được chứa trong 1 thùng xốp trắng. Trong số này có 3 cá thể là rùa hộp trán vàng miền Bắc; 5 cá thể là rùa bốn mắt; 26 cá thể là rùa sa nhân. Tất cả các cá thể rùa đều nằm trong sách đỏ của thế giới và thuộc danh mục loại nguy cấp quý hiếm cần ưu tiên bảo vệ.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Khổng Văn Tiến không xuất trình được giấy tờ, hoá đơn liên quan đến số rùa trên. Tổ công tác đã tiến hành lập hồ sơ phối hợp với các lực lượng chức năng để xử lý vụ việc theo đúng quy định.

MỚI - NÓNG