Bắt giữ phụ hồ chuyên cướp giật điện thoại ở Bình Phước

Bắt giữ phụ hồ chuyên cướp giật điện thoại ở Bình Phước
TPO - Công an thành phố Đồng Xoài đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Bình (25 tuổi, ngu ở  thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) để xác minh về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Ngày 8/8, Công an TP Đồng Xoài cho biết qua tin báo của các bị hại về việc bị cướp giật tài sản, lực lượng này đã triển khai mật phục và đến chiều 5/8 đã bắt được Nguyễn Văn Bình khi vừa thực hiện hành vi cướp giật chiếc điện thoại của 1 nữ sinh tại khu vực Phường Tiến Thành, TP Đồng Xoài.

Điều tra ban đầu cho thấy, khoảng từ đầu tháng 7 đến nay, hàng ngày trên đường đi làm về, Bình điều khiển xe mô tô biển số 93C1-158.16 chạy lòng vòng trên tuyến đường ĐT741 từ TP.Đồng Xoài đến Thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú (Bình Phước) để tìm "con mồi", đặc biệt là những phụ nữ đi 1 mình. Thấy ai dắt điện thoại trong túi nhô ra ngoài thì Bình điều khiển xe mô tô bám theo đến đoạn đường vắng rồi áp sát và cướp giật điện thoại và tẩu thoát.

Bắt giữ phụ hồ chuyên cướp giật điện thoại ở Bình Phước ảnh 1 Bình tại cơ quan công an

Bằng thủ đoạn nêu trên, Bình đã gây ra hàng chục vụ cướp giật tài sản trên tại địa bàn TP Đồng Xoài và huyện Đồng Phú.

Bắt giữ phụ hồ chuyên cướp giật điện thoại ở Bình Phước ảnh 2 Nhiều điện thoại sau khi Bình cướp giật được mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nguyễn Văn Bình khai nhận hiện đang làm nghề phụ hồ và thuê phòng ở trọ tại khu phố Bàu Ké, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, Bình Phước để ở.

Hiện Công an thành phố Đồng Xoài đã thu hồi 6 chiếc điện thoại tang vật trong các vụ cướp giật do Bình gây ra. Đồng thời, thông báo và đề nghị những ai đã từng bị cướp giật tài sản bằng hình thức tương tự thì trình báo Đội Cảnh sát hình sự Công thành phố Đồng Xoài để phối hợp giải quyết.

MỚI - NÓNG