Bắt giữ đại úy công an liên quan đến vụ vượt ngục của ông trùm Huy 'Nấm độc'

Từ tháng 4 đến tháng 6, đại úy Sơn cho "ông trùm" ma túy Nguyễn Viết Huy và Nguyễn Văn Nưng cùng một số nghi phạm khác trong trại mướn điện thoại gọi cho gia đình và bạn bè. Sau mỗi cuộc gọi, người thân của phạm nhân chuyển vào tài khoản vợ ông Sơn từ 5 - 15 triệu đồng.

Ngày 2/8, Cơ quan điều tra VKSND tối cao khởi tố, bắt tạm giam Lê Minh Sơn (34 tuổi, đại úy, cán bộ đội cảnh sát bảo vệ Trại tạm giam Công an Bình Thuận) để điều tra hành vi Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, theo điều 355 Bộ luật Hình sự.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 4 đến tháng 6, đại úy Sơn cho "ông trùm" ma túy Nguyễn Viết Huy (33 tuổi, biệt danh "Nấm Độc") và Nguyễn Văn Nưng (36 tuổi) cùng một số nghi phạm khác trong trại mướn điện thoại gọi cho gia đình và bạn bè. Sau mỗi cuộc gọi, người thân của họ chuyển vào tài khoản vợ ông Sơn 5 - 15 triệu đồng.

Huy và Nưng gọi người quen nhét cưa sắt vào đòn bánh tét đưa vào phòng giam. Rạng sáng 30/6, cả hai đào tẩu qua cửa thông gió sau khi cưa đứt song sắt. 5 ngày sau Huy bị bắt ở Tiền Giang. Còn Nưng bị bắt tại Lâm Đồng sau 10 ngày trốn trại.

Huy từng ngồi tù 9 năm vì đã cầm đầu đường dây vận chuyển ma túy từ TP HCM về Bình Thuận. Sau khi ra tù, gã tiếp tục bị bắt khi tàng trữ 2 kg ma túy đá, thuốc lắc và hai khẩu súng bắn đạn cao su, đạn chì. Còn Nưng đang bị điều tra về tội Giết người.

Hai người này đã bị khởi tố thêm tội Trốn khỏi nơi giam giữ.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.