Bắt giam tài xế 'siêu xe' Ferrari lăng mạ CSGT

0:00 / 0:00
0:00
Công an thi hành lệnh bát tạm giam Duy.
Công an thi hành lệnh bát tạm giam Duy.
TPO - Tài xế 'siêu xe' Ferrari bị Công an quận 8 khởi tố, bắt giam để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ vì đã lăng mạ lực lượng CSGT, kêu gọi bạn bè đến gây áp lực khi bị lập biên bản vi phạm hành chính.

Ngày 28/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 8, TPHCM cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án “chống người thi hành công vụ”, quyết định khởi tố bị can liên quan đến vụ việc tài xế siêu xe Ferrari lăng mạ CSGT vào tối 9/5.

Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Lâm Duy (33 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh). Hai người liên quan trong vụ án là Nguyễn Thị Trúc Giang (33 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) và Nguyễn Vĩnh Phú (30 tuổi, ngụ quận 8) được tại ngoại nhưng cấm rời khỏi nơi cư trú.

Bắt giam tài xế 'siêu xe' Ferrari lăng mạ CSGT ảnh 1

Công an làm việc với ba đối tượng.

Trước đó, khoảng 22h55, ngày 9/5, Tổ Công tác 363 do đại uý Hoàng Thành Luân, Phó Trưởng trạm CSGT Đa Phước (thuộc PC08) làm tổ trưởng được phân công thực hiện nhiệm vụ phòng chống tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn quản lý.

Trong khi thực hiện nhiệm vụ, Tổ Công tác phát hiện xe ô tô hiệu Ferrari mang biển số 51F-819.40 lưu thông trên đường nhưng không có gắn biển số phía trước nên đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra.

Bắt giam tài xế 'siêu xe' Ferrari lăng mạ CSGT ảnh 2

Duy lăng mạ CSGT đang làm nhiệm vụ.

Sau khi thông báo lỗi vi phạm, tổ công tác đã yêu cầu người điều khiển phương tiện là Duy xuất trình các loại giấy tờ theo quy định. Tuy nhiên, Duy không chấp hành yêu cầu kiểm soát của lực lượng chức năng mà còn có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm đối với các thành viên trong tổ công tác.

Đồng thời, Duy và người phụ nữ đi cùng xe (Nguyễn Thị Trúc Giang) đã dùng điện thoại di động quay phim, phát trực tiếp lên mạng xã hội để lôi kéo bạn bè, người theo dõi có mặt tại hiện trường nhằm công kích CSGT, tạo áp lực buộc CSGT phải bỏ qua lỗi vi phạm.

Bắt giam tài xế 'siêu xe' Ferrari lăng mạ CSGT ảnh 3

Nhiều bạn bè của Duy kéo đến hiện trường.

Do đó, tổ công tác đã tiến hành khống chế Duy, thông báo cho Công an phường 1, quận 8 để phối hợp hỗ trợ. Đồng thời, tổ công tác cũng lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi: “điều khiển xe không gắn đủ biển số”, “không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ” (theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP).

Khi bị lực lượng chức năng khống chế, Duy bắt đầu la hét, kích động, lôi kéo người dân xung quanh. Lúc này, Trúc Giang xuống xe và lợi dụng việc mình mang thai để ngồi trước đầu xe ô tô cản trở không cho tổ công tác cẩu xe về trụ sở.

Bắt giam tài xế 'siêu xe' Ferrari lăng mạ CSGT ảnh 4

Trúc Giang ngồi trước đầu xe ô tô cản trờ tổ công tác cẩu chiếc xe này về trụ sở.

Tiếp đó, Duy và Giang đã điện thoại cho Nguyễn Vĩnh Phú đến, lợi dụng lúc đông người Phú đã vào ngồi vị trí lái xe, khóa trái cửa không cho tổ công tác đưa xe về trụ sở đơn vị.

Đến khoảng 2h ngày 10/5, Duy và Giang lấy lý do sức khỏe có vấn đề nên đã tự ý gọi cấp cứu 115 để đến Bệnh viện Việt – Pháp kiểm tra. Quá trình di chuyển đến bệnh viện có cán bộ chiến sĩ của tổ công tác đi cùng. Qua kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán sức khỏe của Duy bình thường, nhưng thanh niên này vẫn yêu cầu được nhập viện để theo dõi.

Bắt giam tài xế 'siêu xe' Ferrari lăng mạ CSGT ảnh 5
Bắt giam tài xế 'siêu xe' Ferrari lăng mạ CSGT ảnh 6

Siêu xe được cẩu về trụ sở CSGT sau đó.

Trong lúc Duy đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, tổ công tác ngoài hiện trường đã yêu cầu người đàn ông tên Phú xuống xe để tiến hành niêm phong và cẩu xe về trụ sở đơn vị.

MỚI - NÓNG