Bắt gã tâm thần chém chết người lúc rạng sáng

TPO - Một đối tượng có biểu hiện bệnh tâm thần đã cầm dao chặn xe khách vào lúc rạng sáng, rồi xông vào nhà chém người dân tử vong.

Chiều 3/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang) đã bàn giao Phan Ngọc Nam (44 tuổi, ngụ xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) cùng toàn bộ hồ sơ và tang vật cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để tiếp tục điều tra theo về hành vi “Giết người”.

Bắt gã tâm thần chém chết người lúc rạng sáng ảnh 1 Đối tượng Nam.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 3h20 rạng sáng cùng ngày. Nam điều khiển xe mô tô trên tỉnh lộ 943 và cầm theo một con dao dài khoảng 41cm.

Khi đến khu vực ấp Sơn Lập, xã Vọng Đông, đối tượng đã đậu xe giữa đường và chặn xe ô tô khách do tài xê Lê Quang Minh (50 tuổi, ngụ TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) điều khiển. Trên xe còn có 2 người khác.

Lúc này, Nam yêu cầu mọi người trên xe phải chào Nam. Sau đó, y nhặt 2 cục gạch ống bên đường ném vỡ kính chắn gió của xe khách. Thấy anh Minh cùng 1 người xuống xe thì Nam bỏ chạy vào bên trong hàng rào nhà bà Trần Thị Lệ (68 tuổi).

Nghe tiếng động, bà Lệ cùng cháu Huỳnh Thị Yến Ly (12 tuổi) thức giấc và mở cửa ra xem.

Bắt gã tâm thần chém chết người lúc rạng sáng ảnh 2 Hiện trường vụ án.

Ngay lập tức, Nam dùng dao chém 1 nhát vào cổ bà Lệ. Hoảng sợ, Ly bỏ chạy vào trong nhà lẩn trốn, Nam đuổi theo nhưng tìm không gặp nên quay trở ra tiếp tục chém nhiều nhát vào người bà Lệ, rồi cố thủ trong nhà.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an huyện Thoại Sơn đã nhanh chóng bắt giữ Nam. Sau đó, bà Lệ được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nạn nhân đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

MỚI - NÓNG