Bất động sản… đại hạ giá

Bất động sản… đại hạ giá
TP - Cty Phát Đạt vừa gửi thông báo sự kiện bất thường đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM về việc giảm 50% giá bán bất động sản (BĐS).

> Điểm đến của phong cách sống mới
> Ngày hội gia đình Việt Nam tại IPH

Nguyên nhân của việc giảm giá sốc, theo lãnh đạo Cty Phát Đạt, trong tình trạng kinh doanh BĐS ngày càng khó khăn như hiện nay, Cty rất khó hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2013 đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua. Vì vậy, để đảm bảo dòng tiền đầu tư, triển khai các dự án khác, hưởng ứng Nghị quyết 02 của Chính phủ về giải quyết nợ xấu, hàng tồn kho, đồng thời để thanh khoản tài chính, Cty phải chấp nhận hạ giá sản phẩm. Lãnh đạo Cty này cho biết sản phẩm BĐS hạ giá sẽ chính thức được giao dịch vào cuối quý 3/2013.

Cty Novaland, chủ đầu tư dự án Sunrise City quy mô 500.000m2 ở quận 7 cũng hạ 50% giá sản phẩm BĐS, đưa giá bán về gần ngang với giá thành sản phẩm để đảm bảo tính thanh khoản của các dự án.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đất Sóc Sơn được rao bán rầm rộ sau thông tin quy hoạch lên thành phố

Đất Sóc Sơn được rao bán rầm rộ sau thông tin quy hoạch lên thành phố

TPO - Tờ rơi, biển quảng cáo mua, bán, ký gửi đất Sóc Sơn xuất hiện la liệt hai bên đường, thậm chí đất rừng cũng được rao bán rầm rộ sau thông tin Hà Nội dự kiến quy hoạch huyện này lên thành phố. Nhiều chuyên gia cảnh báo người dân cần cẩn trọng không bị cuốn vào cơn "sốt đất" ăn theo thông tin quy hoạch.
Hà Nội muốn đưa 3 huyện lên thành phố: 'Kiểm soát quy hoạch tránh tạo cơn sốt đất ảo'

Hà Nội muốn đưa 3 huyện lên thành phố: 'Kiểm soát quy hoạch tránh tạo cơn sốt đất ảo'

TPO - Ủng hộ chủ trương Hà Nội quy hoạch 3 huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh lên thành phố. Tuy nhiên, KTS Phạm Thanh Tùng cho rằng, đây mới chỉ là ý tưởng, chủ trương vì vậy trong quá trình thực hiện cần kiểm soát tốt quy hoạch và phải có lộ trình nếu không sẽ tạo nên cơn “sốt đất ảo” và chính người dân sẽ chịu thiệt thòi.